Tìm hiểu thông tin về tập đoàn dược phẩm Pfizer – Mỹ

Từ những năm 1990 đến nay, các công ty dược phẩm lớn của Hoa Kỳ đã vươn lên nhanh chóng, chiếm vị trí hàng đầu trên thị trường dược phẩm thế giới, điển hình là tập đoàn dược phẩm Pfizer. Hãy cùng My Hanoi tìm hiểu thêm các thông tin về công ty dược phẩm này.

Lịch sử hình thành công ty dược phẩm Pfizer

Pfizer được thành lập bởi hai anh em Charles Pfizer và Charles Erhart tại Brooklyn, New York vào năm 1849 để sản xuất hóa chất. Đến cuối thế kỷ 19, Pfizer bắt đầu sản xuất nhiều loại thuốc công nghiệp, đặt trụ sở chính tại London, New York và Chicago.

Lịch sử hình thành công ty dược phẩm Pfizer

Năm 1900, Pfizer được thành lập tại New Jersey, mục tiêu của thời kỳ này là trở thành nhà sản xuất các loại hóa chất. ngành công nghiệp. Năm 1928, Alexander Fleming phát minh ra penicillin. Trong thời kỳ này, với sự phát triển của công nghệ lên men, Pfizer đã trở thành nhà cung cấp thuốc kháng sinh lớn nhất thế giới.

Đội ngũ, trang thiết bị máy móc

Pfizer ngày càng tỏa sáng với những biệt dược đem lại doanh thu hàng tỷ đô la mỗi năm. Chủ tịch R&D của Pfizer đã trao giải thưởng cho John LaMattina vào năm 2007. John LaMattina quản lý một đội ngũ hơn 13.000 nhà khoa học và chuyên gia hàng đầu của Mỹ.

Tầm nhìn chiến lược

Lợi thế lớn nhất của Pfizer không phải là phát triển thuốc mà là phân phối thuốc, vì nó có dược sĩ và chi nhánh phân phối thuốc lớn nhất thế giới. Chính sức mạnh định giá và các hoạt động tiếp thị hiệu quả đã đưa Lipitor ra thị trường vào năm 1997 và trở thành loại thuốc đầu tiên trên thế giới với doanh thu hàng năm là 10 tỷ đô la Mỹ.

Tầm nhìn chiến lược
Tầm nhìn chiến lược

Vào tháng 7 năm 2006, Giám đốc điều hành đã đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng để hiện đại hóa công ty và nâng cao khả năng phát triển các loại thuốc mới sinh lợi. Bộ phận bán hàng của Pfizer được tổ chức lại thành năm bộ phận nhỏ hơn, phi tập trung hơn. Kết quả là, doanh thu tại các thị trường mới nổi đã tăng lên đáng kể.

Năm 1978, Ian C. Read gia nhập đội ngũ Pfizer và liên tiếp đảm nhiệm các chức vụ quan trọng tại các chi nhánh ở nước ngoài của Pfizer như: Giám đốc tài chính (CFO) Chi nhánh Pfizer Mexico, Giám đốc chi nhánh, Chi nhánh Pfizer Brazil, Thị trường Canada, Châu Mỹ Latinh, Châu Phi và Trung Đông, và sau đó trở lại Hoa Kỳ với tư cách là phó chủ tịch của Pfizer.

Thành tựu

Pfizer đã đàm phán hợp tác nghiên cứu thành công với một số trường đại học hàng đầu ở Anh để tìm ra các loại thuốc mới điều trị các bệnh hiếm gặp. Sự hợp tác của Pfizer với các nhà khoa học từ Đại học Cambridge, Đại học Hoàng gia London, Đại học King’s College London, Đại học Queen Mary’s (Luân Đôn), Đại học Luân Đôn và Đại học Oxford được coi là bằng chứng về cam kết của Pfizer đối với nền khoa học Anh quốc. Mikael Dolsten, trưởng bộ phận nghiên cứu của Pfizer cho biết, hai bên đã đạt được thỏa thuận nhấn mạnh vai trò quan trọng của hợp tác giữa ngành công nghiệp và giới học thuật trong việc thúc đẩy sự phát triển của công nghệ mới và thuốc mới. Dự án nhằm mục đích kết hợp chuyên môn khoa học của các nhà nghiên cứu đại học với kiến ​​thức của Pfizer về các bệnh hiếm gặp đã phát hiện và phát triển các loại thuốc ảnh hưởng đến gần 1% bệnh nhân. Hơn 6.000 căn bệnh hiếm gặp đã được xác định, ảnh hưởng đến khoảng 60 triệu người ở Hoa Kỳ.

Pfizer Thái Lan (thuộc Tập đoàn Pfizer tại New York) có trụ sở tại Việt Nam từ tháng 2 năm 2004 và hiện đứng thứ 6 trong số các công ty dược đa quốc gia của Việt Nam, với 31 sản phẩm bao gồm tim mạch, thần kinh trung ương, ung thư và kháng sinh. Văn phòng đại diện của Pfizer Thái Lan hiện được đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Pfizer cam kết hỗ trợ sự phát triển của ngành chăm sóc sức khỏe Việt Nam bằng cách cấp học bổng cho các sinh viên xuất sắc của Đại học Y Hà Nội và Đại học Y Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 20/4/2011, Trường Đại học Y dược TP.HCM đã tổ chức lễ trao học bổng cho 4 sinh viên xuất sắc của Quỹ Pfizer tại Thái Lan với trị giá 4.000 USD. Trước đó, vào tháng 2/2011, hai sinh viên xuất sắc của Trường Đại học Y Hà Nội cũng đã nhận được hai suất học bổng tương tự.

Các sản phẩm nổi bật – Vacxin Pfizer/BioNTech

Pfizer nổi tiếng với nhiều loại thuốc đặc biệt như thuốc hạ mỡ máu Lipitor, thuốc chống liệt dương Viagra, thuốc chống ung thư được bán ở nhiều nước trên thế giới. Từ một công ty dược phẩm và hóa chất nhỏ, Pfizer đã phát triển thành một công ty dược phẩm toàn cầu.

Các sản phẩm nổi bật - Vacxin Pfizer/BioNTech
Các sản phẩm nổi bật – Vacxin Pfizer/BioNTech

Vào tháng 3 năm 2020, khi quy mô của đại dịch COVID-19 trở nên rõ ràng, Pfizer và BioNTech đã hợp tác nghiên cứu và phát triển các ứng cử viên vắc xin COVID-19 mRNA. Không giống như nhiều đối thủ cạnh tranh của mình, Pfizer không nhận được tài trợ nghiên cứu ban đầu từ chương trình phát triển vắc xin Operation Warp Speed ​​của Hoa Kỳ. Vắc xin đã được cung cấp cho những người tham gia đầu tiên ở Hoa Kỳ vào đầu tháng Năm.

Vào tháng 7 năm 2020, Pfizer và BioNTech thông báo rằng hai trong số bốn ứng cử viên vắc xin mRNA đối tác đã nhanh chóng được FDA chỉ định. Công ty đã bắt đầu thử nghiệm giai đoạn II-III trên 30.000 người vào tuần cuối cùng của tháng 7 năm 2020, và ước tính chính phủ Hoa Kỳ sẽ trả 1,95 tỷ đô la cho 100 triệu liều vắc-xin này. Vào tháng 9 năm 2020, Pfizer và BioNTech thông báo rằng họ đã hoàn tất đàm phán với Ủy ban châu Âu để cung cấp cho EU 200 triệu liều vắc xin ban đầu, với tùy chọn cung cấp thêm 100 triệu liều trong vòng một ngày.

BÌNH LUẬN
Vui lòng nhập bình luận của bạn