Top 5 trung tâm can thiệp sớm trẻ tự kỷ, trẻ chậm nói tại Hà Nội

Can thiệp sớm và hiệu quả sẽ giúp trẻ có nhu cầu đặc biệt như trẻ tự kỷ, trẻ chậm nói, trẻ tăng động/ giảm tập trung, trẻ nói ngọng, nói lắp… phát triển tối đa tiềm năng hòa nhập với trẻ cùng độ tuổi.

My Hanoi xin giới thiệu với các bạn top 5 trung tâm can thiệp sớm uy tín nhất Hà Nội. Nếu bạn cần tìm một trung tâm can thiệp uy tín cho con của mình thì hãy tìm đọc ngay bài viết này nhé!

Trung tâm Sao Mai

Trung tâm Sao Mai trực thuộc Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam. Trung tâm có chức năng phát hiện sớm, can thiệp cho trẻ khuyết tật trí tuệ bao gồm trẻ down, bại não, chậm phát triển trí tuệ đơn thuần, rối loạn giác quan, tăng động giảm chú ý (ADHD) và trẻ rối loạn phát triển – asperger, tự kỉ và triển khai các chương trình hỗ trợ tích hợp tiền học đường, tiểu học & dạy nghề cho học sinh khuyết tật trí tuệ trên 14 tuổi.

Trung tâm Sao Mai trực thuộc Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam

Sao Mai cung cấp dịch vụ tư vấn, chăm sóc, can thiệp chất lượng cao cho trẻ khuyết tật trí tuệ, tự kỷ bằng sự phối kết hợp giữa y tế và giáo dục. Hiện Sao Mai sử dụng nhiều phương pháp can thiệp tiên tiến, khoa học như trị liệu theo mô hình ESDM, trị liệu ngôn ngữ, trị liệu vận động, trị liệu giác quan, trị liệu tâm lý, trị liệu mỹ thuật, trị liệu nước, … nhằm giảm thiểu các khiếm khuyết của trẻ.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 6, ngõ 9, Hoàng Đạo Thúy. Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Điện thoại: (84-24)35578135. (84-24)35572569.
 • Email:morningstarvietnam@gmail.com.

Hệ thống Giáo dục đặc biệt Mai Hương

Hệ thống Giáo dục đặc biệt Mai Hương được thành lập năm 2009. Đây được đánh giá là một trong những hệ thống giáo dục trẻ đặc biệt lâu đời và uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay. Hệ thống Giáo dục đặc biệt Mai Hương có chức năng thực hiện đánh giá, tư vấn, can thiệp, hỗ trợ, giáo dục trẻ có nhu cầu đặc biệt: trẻ tự kỷ, trẻ chậm nói, trẻ chậm phát triển tâm thần, vận động, trẻ tăng động/giảm tập trung, trẻ Down, trẻ có rối nhiễu tâm lý, trẻ nói ngọng, nói lắp…

Ngoài ra, hệ thống Mai Hương còn tích hợp chương trình tiền tiểu học, tiểu học cho trẻ có nhu cầu đặc biệt. Hệ thống giáo dục đặc biệt Mai Hương là địa chỉ uy tín cho phụ huynh có trẻ đặc biệt tại Hà Nội.

Hệ thống giáo dục đặc biệt Mai Hương là địa chỉ uy tín cho phụ huynh trẻ đặc biệt tại Hà Nội
Hệ thống giáo dục đặc biệt Mai Hương là địa chỉ uy tín cho phụ huynh trẻ đặc biệt tại Hà Nội

Hiện nay, hệ thống Giáo dục đặc biệt Mai Hương đã có 12 năm kinh nghiệm hoạt động, nghiên cứu, can thiệp, trị liệu trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt, với các phương pháp tiên tiến, trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại như:

 • Phòng can thiệp cá nhân với đầy đủ giáo cụ đáp ứng nhu cầu can thiệp.
 • Phòng tâm vận động với các trang thiết bị hiện đại đảm bảo các hoạt động can thiệp đạt hiểu quả cao nhất.
 • Phòng can thiệp nhóm trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác can thiệp, trị liệu chất lương cao.
 • Phòng chờ phụ huynh với hệ thống màn hình theo dõi camera các phòng can thiệp. Phụ huynh có thể theo dõi toàn bộ quá trình can thiệp, trị liệu để cùng hỗ trợ con tại nhà.

Tại Mai Hương, đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn được đào tạo bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ thường xuyên, định kỳ hàng tháng. Các nội dung đào tạo cập nhật các phương pháp mới nhất trên thế giới, trong nước và thực tiễn hoạt động nhằm mang lại những giáo án mới nhất và phù hợp nhất cho từng trẻ…

Phụ huynh trẻ theo học tại Mai Hương sẽ được tham gia các buổi tập huấn, hướng dẫn các hoạt động dạy con tại nhà nhằm phối hợp giúp con tiến bộ. Khi theo học tại Mai Hương, phụ huynh có thể lựa chọn các hình thức can thiệp phù hợp với đặc điểm của trẻ và điều kiện của phụ huynh như:

 • Bán trú cả ngày trẻ sẽ được can thiệp tích cực cả ngày, bao gồm các giờ can thiệp nhóm và can thiệp cá nhân giúp trẻ nhanh chóng tiến bộ và hòa nhập với trẻ cùng độ tuổi.
 • Hòa nhập nửa ngày, trẻ sẽ học can thiệp nhóm, can thiệp cá nhân. Học hòa nhập giúp trẻ có cơ hội hỗ trợ tham gia các hoạt động can thiệp tương tác nhóm, thực hành các kỹ năng xã hội, giao tiếp, tương tác.
 • Can thiệp cá nhân theo giờ trẻ can thiệp theo giờ với thời lượng từ 60 phút đến 180 phút/ ngày. Mỗi trẻ sẽ có kế hoạch can thiệp, cô giáo, phòng học, khung giờ riêng. Hàng tháng trung tâm sẽ đánh giá kết quả, sự tiến bộ và hướng dẫn phụ huynh can thiệp tại nhà, nhằm đảm bảo hiệu quả can thiệp tối đa cho trẻ.

Với nền tảng chuyên môn vững vàng, hệ thống Mai Hương là trung tâm duy nhất tại Hà Nội thực hiện cam kết 100% trẻ sẽ có kết quả tiến bộ sau 01 tháng can thiệp. Nếu sau 01 tháng trẻ không có bất kỳ sự tiến bộ nào Mai Hương sẽ hoàn lại 100% chi phí.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ:

Cơ sở Xuân Đỉnh: Số 29/65/207 Xuân Đỉnh – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Cơ sở Hoàng Liệt: Số 2/35/2 Hoàng Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội

Cơ sở Linh Đàm: Tầng 2 – Tòa HH3B – Linh Đàm – Hà Nội

Cơ sở Cổ Nhuế: Số 12 – Đường 23 – KĐT TP Giao Lưu – Cổ Nhuế 2 – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

 • Điện thoại: 0988731873
 • Email: Trilieumaihuong@gmail.com.
 • Website: https://canthieptretuky.edu.vn/
 • Fanpage: Can Thiệp Trẻ Tự Kỷ (https://www.facebook.com/trungtamtrilieumaihuong)

Trường chuyên biệt Ánh Sao

Thấu hiểu được khó khăn của trẻ và gia đình trẻ tự kỉ nói riêng và trẻ có nhu cầu đặc biệt nói chung, trường chuyên biệt Ánh Sao ra đời nhằm mục đích: tổ chức

các hoạt động can thiệp sớm, giáo dục hòa nhập nhằm hỗ trợ các nhóm trẻ: tự kỉ, chậm nói, AD/HD và gia đình của trẻ; giúp trẻ vượt qua khó khăn, phát triển năng lực học tập và các kỹ năng tự lập cơ bản để sớm tới trường hòa nhập

Đội ngũ giáo viên của nhà trường bao gồm các giáo viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng sư phạm giáo dục đặc biệt, giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học. Khi trẻ theo học tại trung tâm, chuyên gia sẽ đánh giá sàng lọc, phát hiện tật, đánh giá sự phát triển, tư vấn cha mẹ và cùng với giáo viên lên chương trình chăm sóc cho trẻ. Ngoài ra, các chuyên gia của trung tâm còn có trách nhiệm tập huấn cho giáo viên và cha mẹ về kiến thức và kỹ năng dạy trẻ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:

Cơ sở 1: 69 Ngõ 255 Phố Vọng, Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở 2: Nhà A32 – TT3, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 18 Ngõ 219 Đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

 • Điện thoại: 0948.458.258
 • Website: http://tretuky.org.vn/

Trung Tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Tâm lý – Giáo dục Long Biên

Trung Tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Tâm lý – Giáo dục Long Biên trực thuộc Hội Khoa Học tâm lý – Giáo dục Việt Nam, do Sở Khoa học Công Nghệ cấp giấy phép hoạt động. Trung tâm luôn nỗ lực phấn đấu là trung tâm hàng đầu khu vực Long Biên – Gia Lâm trong việc đánh giá và can thiệp cho trẻ tự kỷ, trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, trẻ chậm phát triển trí tuệ, trẻ tăng động giảm chú ý, trẻ khó khăn học tập, trẻ gặp khó khăn về các vấn đề tâm lý.

Với hệ thống trang thiết bị đồ dùng dạy học luôn được bổ sung, nâng cấp định kì, không ngừng đổi mới nâng cao cơ sở vật chất mang tới môi trường can thiệp tốt nhất cho mọi trẻ có nhu cầu đặc biệt.

Giáo viên khi làm việc tại trung tâm đều được đào tạo kỹ lưỡng, bài bản, chuyên nghiệp. Thường xuyên được đi tập huấn để nâng cao kỹ năng chuyên môn và cập nhật các kỹ thuật dạy học mới. Các giáo viên của trung tâm cũng thường phải trải qua các bài kiểm tra chuyên môn định kỳ và khắt khe hằng tháng. Song song với đó, trung tâm luôn cố gắng hết sức để đảm bảo mỗi trẻ khi đến với trung tâm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 12 , ngõ 95 Vũ Xuân Thiều, Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội
 • Điện thoại: 0937 679 383 & 0915 915 966
 • Website: https://giaoduchoanhaptuky.com.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/hoanhap.giaoduc/

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ Happy House

Happy House là trường giáo giục hòa nhập do phụ huynh thành lập. Trung tâm rất chú trọng vào chất lượng giáo dục, chế độ chăm sóc và các chương trình phát triển thể chất phù hợp với từng trẻ.

Với tôn chỉ “Mở rộng tấm lòng trao yêu thương, mở rộng vòng tay trao nụ cười”, Happy House đã trở thành cái nôi nuôi dưỡng ấm áp không chỉ giúp con học tập, vui chơi mà còn khơi gợi và phát triển những khả năng tiềm ẩn sâu trong con, để mỗi ngày con 1 hoàn thiện, trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Người sáng lập là bà Cao Thu Hằng, Thạc sĩ Giáo dục đặc biệt có hơn 7 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu, đào tạo, giảng dạy cho đối tượng trẻ có nhu cầu đặc biệt. Trung tâm có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, có tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm, tận tụy với trẻ.

Trung tâm thường xuyên có các hoạt động ngoại khóa giúp trẻ đặc biệt có môi trường hòa nhập, tăng cường khả năng giao tiếp và các kỹ năng xã hội.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:

Cơ sở 1: Số 1 ngõ 1 Hoàng Ngọc Phách, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 19E1 ngõ 35 Kim Mã Thượng, Ba Đình, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 5 lô 1 ô c4 Nam Trung Yên, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

 • Hotline: 0243 2012 270
 • Email: happyhouse.hanoi@gmail.com
 • Website: https://tretukyhanoi.com.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/tretukyhanoi.vn/

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN
Vui lòng nhập bình luận của bạn