Tìm hiểu thông tin về hãng dược phẩm Boehringer Ingelheim

Lĩnh vực dược phẩm ngày nay đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Chúng không chỉ đem lại lợi ích về kinh tế mà quan trọng hơn cả là phục vụ cho sức khỏe của con người cũng như động vật.

Nhờ có tầm nhìn xa và cách hoạt động hợp lý,  hãng Dược phẩm Boehringer Ingelheim ra đời và chiếm một vị trí không nhỏ trong thị trường dược phẩm quốc tế ngày nay. Hãy cùng My Hanoi tìm hiểu thêm về hãng dược phẩm này.

Lịch sử hình thành hãng dược phẩm Boehringer Ingelheim

Công ty dược phẩm Boehringer Ingelheim được thành lập năm 1885 bởi Albert Boehringer (1861 – 1939) tại thị trấn nhỏ Ingelheim ở Đức. Khi mới thành lập năm 1885, công ty chỉ là công ty gia đình gồm 28 người. Tuy nhiên, qua quá trình phát triển tập đoàn Boehringer Ingelheim đã trở thành một trong những công ty dược phẩm hàng đầu thế giới với 145 chi nhánh và tổng cộng khoảng 47.500 nhân viên.

Lịch sử hình thành hãng dược phẩm Boehringer Ingelheim
Lịch sử hình thành hãng dược phẩm Boehringer Ingelheim

Trọng tâm của công ty gia đình là nghiên cứu, phát triển, sản xuất và tiếp thị các loại thuốc mới có giá trị trị liệu cao cho người và động vật. Đặc biệt công ty tập trung hơn nghiên cứu về điều trị các bệnh về hô hấp, chuyển hóa, thần kinh ung thư và đây cũng là các bệnh được quan tâm hàng đầu của con người. Hơn nữa công ty còn quan tâm đến việc tiếp nhận thêm các nền văn hóa, xã hội đa dạng cùng như khoa học kĩ thuật để cải tiến và từng bước phát triển và mở rộng thêm.

Sau nhiều năm đứng vững trên thị trường thì Boehringer Ingelheim thì hiện nay ước tính mỗi năm công ty đạt được chi phí R&D khoảng 3,2 tỷ Euro, cùng với đó là hệ thống đã được mở rộng 27 quốc gia trên toàn cầu. Góp mặt cho sự thành công của tập đoàn

Ngoài ra việc vận hành gần 50.000 nhân viên thì Boehringer Ingelheim đã được vinh danh Doanh nghiệp hàng đầu tại 7 quốc gia: Việt Nam, Singapore, Malaysia, Philippines, Thái lan, Indonesia và Hàn Quốc diễn ra trong năm 2020. Đồng thời giữ vị trí trong top 200 nhà tuyển dụng tại Singapore cũng như các chi nhánh khác trên thế giới.

Đội ngũ chuyên gia, trang thiết bị máy móc

Là một công ty dược phẩm đứng đầu thế giới, Boehringer Ingelheim là nơi hội tụ của rất nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển thuốc. Các chuyên gia tại đây đều là những người có chuyên môn công việc cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dược phẩm, có trách nhiệm với công việc và đặc biệt luôn đặt sức khỏe con người lên trên hết.

Ngoài ra còn có rất nhiều quản lý, nhân viên, công nhân, họ đều là những mắt xích quan trọng của hoạt động của công ty. Tất cả đều đóng góp một phần không nhỏ vào thành công của công ty như ngày nay.

Luôn đi đầu trong công nghệ sản xuất thuốc, Boehringer Ingelheim rất quan tâm chú trọng tới công nghệ sản xuất. Tất cả những dây chuyền sản xuất tại công ty đều là những dây chuyền tiên tiến hiện đại bậc nhất trên thế giới, đảm bảo chất lượng sản phẩm đóng gói tốt nhất, đáp ứng đủ số lượng sản phẩm của người tiêu dùng đồng thời tiết kiệm nhân lực lao động đáng kể.

Ngoài ra thì các hoạt động mở rộng chi nhánh, tuyển dụng thành viên cũng là một hoạt động được ưu tiên hàng đầu bởi vậy Boehringer Ingelheim đã trở thành công ty hàng đầu về tuyển dụng với gần 50.000 nhân viên và 145 chi nhánh trên toàn thế giới.

Tầm nhìn chiến lược

Khác với hầu hết các công ty Dược phẩm lớn khác trên thế giới, Boehringer Ingelheim là một công ty tư nhân và thuộc sở hữu hoàn toàn của gia đình Boehringer. Bởi vậy việc phát triển công ty cũng chính là mục tiêu hàng đầu của công ty mẹ. Tính tới nay thì công ty luôn đặt mục tiêu về sức khỏe lên hàng đầu, tăng cường nghiên cứu, phát triển các dự án cũng như các sản phẩm dành cho con người hay thú y nhằm tạo ra một môi trường sức khỏe tiện lợi nhất. Có thể kể đến một số dự án điển hình tiêu biểu của tập đoàn:

Tầm nhìn chiến lược
Tầm nhìn chiến lược
 • Making More Health (MMH) là một sáng kiến ​​lâu dài, được thúc đẩy bởi Boehringer Ingelheim. Đây là một ý tưởng mang giá trị phát triển lâu dài và bền vững nhằm tìm ra những cách, phương để cải thiện sức khỏe con người . Kể từ khi bắt đầu vào năm 2010, MMH nhanh chóng được đông đảo mọi người hưởng ứng và hàng loạt các sáng kiến được đưa ra nhằm cung ứng một cách tốt nhất cho sức khỏe con người  để phù hợp với xã hội trong tương lai
 • Youth Program: Dưới sự bảo trợ của Marking More Health (MMH) thì các chương trình và hoạt động được tiếp tục thực hiện trong đó có Youth Program được tổ chức bên trong và ngoài công ty . Đây là dự án tạo điều kiện cho toàn thể thành viên của Boehringer Ingelheim cùng tham gia các hoạt động sức khỏe này.
 • Medicine for all: Bên cạnh tập trung vào việc phát triển thì các hoạt động mang tính từ thiện cũng được Boehringer Ingelheim chú trọng đến. “Medicine for all” là mô hình phi lợi nhuận có tổ chức đầu tiên giải quyết vấn đề lãng phí thuốc, đồng thời góp phần cải cách chính sách y tế công cộng dài hạn ở Ai Cập. Đây là một chương trình hết sức có ý nghĩa khi thuốc được sử dụng một cách hợp lý ở Ai Cập, để thuốc thực hiện đúng nhất sứ mệnh của nó là cứu người. Sáng kiến này cung cấp thuốc thiết yếu cho các gia đình có thu nhập thấp ở Ai Cập. Điều này được thực hiện bằng cách thu thập thuốc lãng phí của các hộ gia đình giàu có, nhà thuốc và công ty dược phẩm. Thuốc được phân phối cho các tổ chức phi chính phủ địa phương rồi tiếp tục được cung cấp cho những người cần nó mà không có khả năng mua. Đến nay, dự án đã mang lại lợi ích cho hơn 1.000 bệnh nhân mỗi tháng, tiết kiệm cho bệnh nhân khoảng 25.000 EGP mỗi tháng tương đương với số tiền thuốc được cứu giúp.
 • Developing Future Scientists: Việc tổ chức các chương trình mang tính cộng đồng,sự tham gia hưởng ứng đông đảo của tất cả mọi người là một chiến lược hết sức thông minh. Vì vậy ta có thể thấy Developing Future Scientists tiếp tục là một chương trình đã được lên kế hoạch và tổ chức bởi Boehringer Ingelheim MENA hợp tác với các học giả để tạo điều kiện tài trợ cho nghiên cứu và phát triển cho các nhà nghiên cứu khoa học. Boehringer Ingelheim đã tập trung rất nhiều vào nghiên cứu và phát triển (R&D), đổi mới và giáo dục y tế cho các trung tâm học thuật và các trường y, dược, và y tế công cộng. Đây một cách khác đây là một các đầu tư phát triển lâu dài và hiện đại hóa con người. Boehringer Ingelheim khá là chú trọng đến các nghiên cứu khoa học, các kĩ thuật hiện đại, việc đổi mới và giáo dục y tế cho các trường thuộc y tế cũng như là trong cộng đồng tạo tiền đề sức khỏe tốt nhất cho con người. Bởi khoa học, công nghệ mới luôn là điểm hướng tới hiện nay và ngay cả với Boehringer Ingelheim.

Hơn 130 năm thành lập và đứng vững trên thị trường thì Boehringer Ingelheim mang trên mình một sứ mệnh cao cả là đồng hành cùng các nhân viên y tế để từ đó hỗ trợ bệnh nhân từng bước cải thiện sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó thì giá trị nhân đạo trở thành nòng cốt, là kim chỉ nam cho sự tồn tại và phát triển của công ty trên suốt chặng đường hơn 130 năm qua. Điều này được thể hiện rõ trong các hoạt động, các thành tựu hay các chương trình mà Boehringer Ingelheim đã thực hiện. Nó không chỉ cải thiện được cuộc sống của con người nói riêng và xã hội nói chung.

Các sản phẩm nổi bật

Các sản phẩm của Boehringer Ingelheim sau khi nghiên cứu, thử nghiệm thì được đưa ra thị trường, đưa đến tay người tiêu dùng với mục đích cung cấp sức khỏe, cụ thể hơn là tập trung vào các lĩnh vực điều trị về chuyển hóa, ung thư, tim mạch và hô hấp. Đây cũng là những vấn đề quan tâm hàng đầu trong y tế mà Boehringer Ingelheim đã đóng góp 1 phần không hề nhỏ để giải quyết nó. Một số sản phẩm tiêu biểu của Boehringer Ingelheim đang được sử dụng rộng rãi:

 • Jardiance Duo (Empagliflozin, Metformin hydrochloride): Thuốc điều trị đái tháo đường. Hiện nay trên thế giới, bệnh đái tháo đường là một vấn đề nhức nhối trong đó đái tháo đường typ 2 chiếm đến 90% tổng số trường hợp. Tuy không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng nó có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người và hơn cả là nguy cơ dẫn đến các bệnh lý nghiêm trọng như nhồi máu cơ tim, đột quỵ… Để giải quyết các vấn đề trên thì tính đến nay Boehringer Ingelheim tăng cường cho ra các sản phẩm kiểm soát các vấn đề về chuyển hóa nói chung và đái tháo đường nói riêng. Các sản phẩm này cải thiện nhanh chóng kiểm soát các triệu chứng, lượng đường huyết trong cơ thể từ đó tìm ra các nguyên nhân để cải thiện chúng. Những đóng góp của Boehringer Ingelheim đã góp phần tạo ra bước phát triển trong điều trị bệnh.
 • Mobic (Meloxicam): Thuốc kháng viêm không steroid. Loại thuốc này ra đời đánh dấu bước ngoặt không nhỏ vào lĩnh vực thuốc kháng viêm. Các loại thuốc kháng viêm trước ngoài tác dụng kháng viêm chúng còn có tác dụng phụ rất nguy hại đó là gây loét dạ dày, phá hủy yếu tố bảo vệ cơ thể do tác dụng vào COX1. Meloxicam ra đời với cơ chế chỉ tác động chọn lọc COX2 nên không gây tác dụng phụ, đó là sự vượt trội lớn của nền y học.
 • Giotrif (Afatinib): Liệu pháp hướng đích. Ung thư là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên thế giới và việc điều trị nó thì là một vấn đề nan giải. Đây được xem là một căn bệnh không có thuốc chữa hoàn toàn, bởi vậy Boehringer Ingelheim đầu tư và phát triển các liệu pháp nhắm đích mới đối với các khối u góp phần cải thiện kết quả điều trị đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.
 • Berodual – Dung dịch khí dung (Fenoterol hydrobromide, Ipratropium bromide): Thuốc điều trị hen phế quản & COPD. Nói đến hô hấp thì Boehringer Ingelheim có bề dày lịch sử hơn 90 năm trong điều trị các bệnh về hô hấp và đã đạt được một số thành tựu lớn. Từ 1921 thì công ty đã nổi lên về mảng điều trị hô hấp như hen suyễn, COPD, IPF hay ung thư phổi đã tạo nên một bước ngoặt mới về điều trị các bệnh lý hô hấp, giúp bệnh nhân cải thiện sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.
 • Actilyse (Alteplase) Thuốc chống đông, chống kết tập tiểu cầu & tiêu sợi huyết. Đây là một trong những sản phẩm nổi bật của Boehringer Ingelheim để điều trị đột quỵ do tình trạng thiếu máu cục bộ cấp tính hoặc nhồi máu cơ tim do ST chênh lên. Sản phẩm thuộc nhóm điều trị về tim mạch và là giải pháp hàng đầu trong lĩnh vực sức khỏe tạo nên thương hiệu cho Boehringer Ingelheim. Actilyse được các bác sĩ chuyên lựa chọn để nhanh chóng giải quyết nhồi máu cơ tim cấp tính và được thực hiện tuân theo phác đồ điều trị. Bệnh nhân sử dụng Actilyse thì các triệu chứng và các lần tái phát được giảm rõ rệt. Một nghiên cứu đã cho rằng Actilyse làm giảm tỷ lệ tử vong trong vòng 30 ngày ở bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp. Nó tạo nên một hướng phát triển trong điều trị các bệnh tim mạch của Boehringer ingelheim.
 • Sifrol (Pramipexole dihydrochloride) Thuốc điều trị bệnh Parkinson

Địa chỉ của hãng dược phẩm Boehringer Ingelheim tại Việt Nam

Ở Việt Nam, trụ sở của Boehringer Ingelheim được đặt tại 2 thành phố lớn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

 • Địa chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh: Ô 04-09, tầng 14, tòa nhà MPlaza, 39 Lê Duẩn, quận 1, TP Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ tại Hà Nội: Căn 2603, tầng 26, tháp Đông, Lotte Center Hà Nội, 54 liễu Giai, quận ba Đình, TP Hà Nội.
 • Số điện thoại: 086288388
BÌNH LUẬN
Vui lòng nhập bình luận của bạn