Tìm hiểu thông tin về công ty dược phẩm Novartis Thụy Sĩ

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về thuốc tăng cao đòi hỏi các công ty dược phải tích cực nghiên cứu để nâng cao hoạt động của dược phẩm.

Công ty dược phẩm Novartis là một trong những công ty đi đầu trong cải tiến, phát triển chất lượng sản phẩm. Hãy cùng My Hanoi tìm hiểu chi tiết hãng dược phẩm này qua bài viết dưới đây.

Lịch sử hình thành hãng dược phẩm Novartis

Hãng dược phẩm Novartis có tên đầy đủ là Novartis International AG. Đây là một tập đoàn chăm sóc y tế hàng đầu Thụy Sĩ, có trụ sở tại Basel, Thụy Sĩ. Novartis là một trong những công ty dược phẩm đa quốc gia có số vốn hóa và doanh số thị trường lớn nhất.

Lịch sử hình thành hãng dược phẩm Novartis
Lịch sử hình thành hãng dược phẩm Novartis

Năm 1996, hai công ty Ciba-Geigy và Sandoz  sáp nhập lại với nhau, đồng thời các đơn vị dược phẩm và hóa chất nông nghiệp của hai bên hình thành nên Novartis. Novartis hoạt động độc lập với trụ sở chính đầu tiên được xây dựng tại Basel.

Trong ba năm. cái tên thương hiệu Sandoz biến mất khỏi thị trường, song đến năm 2003, Novartis đã tiến hành hợp nhất các doanh nghiệp dược phẩm chung thành một công ty con, Sandoz. Hiện nay, tập đoàn Novartis hoạt động trên thị trường thế giới qua hoạt động của 3 đơn vị: Dược phẩm, Alcon (chăm sóc mắt) và Sandoz. Hãng dược phẩm Novartis có nhiều công ty con trên thế giới, là thành viên của nhiều tổ chức lớn như: Liên đoàn châu Âu các hiệp hội công nghiệp dược phẩm (EFPIA), Liên đoàn các nhà sản xuất và Hiệp hội Dược phẩm Quốc tế (IFPMA), Tổ chức Nghiên cứu Dược phẩm các nhà sản xuất Mỹ (PhRMA)…

Năm 2014, Novartis quyết định xây dựng công ty con tại Việt Nam. Ngày 10/10/2014, Tập đoàn Novartis và Bộ Y tế cùng ký vào Bản Ghi nhớ vào với mục tiêu tăng cường tiếp cận các loại thuốc generic tới người dân Việt Nam. Các thuốc generic là các thuốc được sản xuất khi các biệt dược đã hết hạn quyền sở hữu công nghiệp. Do đó, giá thành sản phẩm rẻ hơn, đáp ứng sự thiết yếu phù hợp khả năng chi trả đồng thời tăng cường năng lực khoa học, y tế v cũng như công nghệ của Việt Nam.

Công ty TNHH Novartis Việt Nam có hai trụ sở tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Mã số thuế: 0312811042.

Đội ngũ chuyên gia, trang thiết bị máy móc

Công ty dược Novartis sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, năng lực cao mà đại diện là Joe Jimenez, Tổng Giám đốc Điều hành, Tập đoàn Novartis AG.

Novartis đã cho thấy sức ảnh hưởng của mình bằng độ phủ sóng trên hơn 140 quốc gia trên thế giới. Công ty dược phẩm chú trọng tuyển chọn và xây dựng đội ngũ cán bộ nhân viên có tâm, có tầm. Ngoài ra, Novartis cũng luôn chú trọng sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ của các chuyên gia, đối tác.

Đội ngũ chuyên gia, trang thiết bị máy móc

Công ty xây dựng nhân lực mạnh, được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn cao, tác phong chuyên nghiệp. Mỗi thành viên trong công ty đều quan trọng, đều đóng góp những phần không nhỏ vào sự tồn tại và phát triển của tập đoàn. Do đó, công ty luôn cố gắng xây dựng môi trường làm việc năng động sáng tạo để mỗi cán bộ, nhân viên phát huy được hết tiềm năng, sức sáng tạo của mình. Mỗi thành viên đều có ý chí phấn đấu, quyết tâm đóng góp xây dựng hãng dược phẩm, bên cạnh đó rất đoàn kết, tương trợ mọi người.

Hãng dược phẩm cũng quan tâm đến trình độ, tay nghề của đội ngũ chuyên gia. Họ thường xuyên được cập nhật kiến thức chuyên môn, bắt kịp với xu hướng phát triển của công nghệ. Đặc biệt, Novartis cũng tạo dựng môi trường phòng thí nghiệm hiện đại đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, phát triển dược phẩm. Qua đó, các sản phẩm mới được tìm ra nhanh hơn, tác dụng cao hơn và chất lượng tốt hơn.

Trang thiết bị máy móc ở Novartis đều là những thiết bị tân tiến nhất. Công ty dược phẩm Novartis sở hữu dây chuyền sản xuất hiện đại, khoa học đáp ứng tiến độ sản xuất dược phẩm nhanh mà vẫn đảm bảo vô trùng, an toàn đến tay người sử dụng. Công ty cũng thường xuyên bảo trì, thay thế linh kiện để chất lượng sản phẩm được đảm bảo tốt nhất.

Dù mới được thành lập ở Việt Nam được 7 năm, Novartis đã có chỗ đứng riêng, mang lại nhiều sản phẩm chất lượng. Công ty cũng được nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam tin tưởng.

Tầm nhìn chiến lược

Công ty phát triển vững mạnh vươn tầm thế giới. Để làm được điều đó, ban lãnh đạo công ty đã vạch ra những chiến lược cụ thể:”Tập trung phát triển, xây dựng nên một công ty thuốc hàng đầu thế giới, có sự hỗ trợ đắc lực của các phương tiện, liệu pháp và khoa học tiên tiến”.

Để thực hiện chiến lược đặt ra, Novartis cũng như mỗi thành viên trong công ty nỗ lực hết mình bằng cách thực hiện năm mục đích ưu tiên:

 • Giải phóng sức mạnh con người: Công ty tạo ra cộng đồng lớn, nơi mà mỗi người đều được truyền cảm hứng, động lực và thỏa sức sáng tạo. Mỗi thành viên có thể thoải mái thể hiện tài năng của bản thân.
 • Mang đến sự đổi mới trong mọi phương diện hoạt động: Novartis thường xuyên nghiên cứu và đưa ra các phương pháp đổi mới. Nhờ đó, tạo ra nhiều cơ hội, khả năng chữa bệnh, nâng cao chất lượng sức khỏe người dân.
 • Nắm bắt được tài năng xuất sắc: Công ty chú trọng người tài, phát hiện tài năng để góp phần xây dựng công ty.
 • Phát triển dữ liệu và kỹ thuật số: Novartis áp dụng công nghệ cao, trí tuệ nhân tạo vào quản lý, phân tích chuyên sâu. Nhờ đó, tiến độ làm việc được nâng cao, hiệu quả đem lại vượt xa mong đợi.
 • Xây dựng niềm tin với xã hội: Các sản phẩm làm ra có tác dụng ổn định, hiệu quả với giá thành phù hợp. Nhờ đó, tạo dựng được niềm tin và lựa chọn của nhiều khách hàng.

Các sản phẩm nổi bật

Novartis có vị thế riêng trên thị trường Việt Nam và khó có thể bị thay thế nhờ các sản phẩm nổi bật:

Các sản phẩm nổi bật
Các sản phẩm nổi bật
 • Thuốc điều trị ung thư: Exjade (deferasirox 250mg); Adakveo (crizanlizumab), Femara…
 • Thuốc tim mạch, thận: Cibacen (benazepril), Diovan (valsartan), Eucreas (metformin, vildagliptin)…
 • Thuốc miễn dịch và da liễu: Myfortic, Cosentyx (secukinumab) điều trị vảy nến, Ilaris…
 • Thuốc nhãn khoa: Azarga (brinzolamide, timolol), Beovu (brolucizumab), Ciprodex (ciprofloxacin, dexamethasone),…
 • Thuốc hô hấp: Tobi (tobramycin), Seebri Breezhaler (glycopyrronium bromide)…

Địa chỉ của công ty dược Novartis tại Việt  Nam

 • Tại Hà Nội:

Tòa nhà TNR, số 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

 • Tại Hồ Chí Minh:

596 Nguyễn Đình Chiểu, phường 3, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0909 363 363

BÌNH LUẬN
Vui lòng nhập bình luận của bạn