Tìm hiểu thông tin về Công ty dược phẩm GSK Việt Nam

Công ty Dược phẩm GSK hay còn được gọi là GlaxoSmithKline, là một công ty Dược phẩm nổi tiếng hàng đầu thế giới, có trụ sở ở Brentford, London – Anh. Với tiêu chí đặt bệnh nhân lên vị trí hàng đầu, các chuyên gia không ngừng tìm tòi và phát minh ra những thành tựu khoa học mới, và áp dụng chúng để tạo ra những thuốc, sản phẩm chất lượng nhất phục vụ cho người bệnh.

Hãy cùng My Hanoi tìm hiểu về hãng dược phẩm này trong bài viết sau.

Lịch sử hình thành hãng dược phẩm GSK

Công ty GlaxoSmithKline có tiền thân là hai công ty Glaxo Wellcome và Smithkline. Hai công ty này được thành lập đồng thời  từ những năm 1961. Đến năm 2000, hai công ty sáp nhập vào nhau và lấy cái tên là GSK – GlaxoSmithKline.

Lịch sử hình thành hãng dược phẩm GSK

Sự sát nhập này đã củng cố rất lớn cho sự phát triển của công ty. Với sự cố gắng nghiên cứu và phát triển, công ty đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm nổi tiếng và chiếm lĩnh nhiều mảng thị trường thuốc như thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh, thuốc hen suyễn,  thuốc hỗ trợ điều trị ung thư, và đặc biệt là vacxin.

Tuy nhiên, sau 15 năm thành lập, công ty đã gặp phải nhiều khó khăn bởi sự cạnh tranh của các công ty dược phẩm lớn khác trên thế giới. Công ty nhận thức rằng cần phải đổi mới để phát triển công ty vững mạnh hơn. Từ đó, bằng tầm nhìn xa cùng với sự lãnh đạo sáng suốt của hội đồng quản trị, trải qua bề dày lịch sử phát triển, công ty đã đạt được rất nhiều thành tựu quan trọng, khẳng định vị trí của mình trên thị trường dược phẩm quốc tế:

 • Doanh nghiệp dược phẩm lớn thứ 6 trên thế giới năm 2005
 • Công ty dược phẩm lớn thứ 10 theo danh sách Fortune 500 năm 2019.

Ngoài lĩnh vực kinh doanh dược phẩm, công ty cũng rất chú trọng tham gia các hoạt động xã hội, giúp lan tỏa năng lượng tích cực, thể hiện và lan tỏa tinh thần yêu thương con người, mong muốn một thế giới tốt đẹp:

 • Tổ chức các chương trình từ thiện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.
 • Cấp phát thuốc miễn phí cho các tổ chức cộng đồng.
 • Tham gia các phong trào, chiến dịch bảo vệ môi trường và xã hội.
 • Tham gia chiến dịch nhân quyền năm 2014.
 • Hợp tác cùng Tổ chức Y tế thế giới tham gia chiến dịch loại bỏ bệnh giun chỉ Lympha.

Văn hóa công ty GlaxoSmithKline (GSK) cũng rất đặc biệt. Quan điểm của GSK là yếu tố con người luôn là mấu chốt để quyết định cho sự thành công, do đó các nhân viên của công ty luôn được định hướng để phát triển các kỹ năng, tư duy để có thể phát huy hết tiềm lực của mình. Vì là một công ty đa quốc gia với hàng trăm ngàn nhân viên, GSK luôn cố gắng xây dựng nên một môi trường làm việc vừa có sự gắn kết, vừa có sự cạnh tranh công bằng, trên tinh thần tích cực để giúp công ty có thể phát triển, không có sự phân biệt nhân viên nam nữ, thậm chí còn tạo thêm điều kiện cho các nhân viên nữ phát huy khả năng của mình. Có lẽ chính vì điểm đặc biệt như thế đã làm nên thành công của công ty ngày nay, giúp công ty phát triển và đi lên trở thành công ty top 1 thế giới.

Đội ngũ chuyên gia, trang thiết bị máy móc

Là một công ty dược phẩm đứng đầu thế giới, GSK tự hào khi hội tụ rất nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển thuốc. HIện nay có tới 4 nhà khoa học của GSK được trao giải Nobel về Y học:

Đội ngũ chuyên gia, trang thiết bị máy móc
Đội ngũ chuyên gia, trang thiết bị máy móc
 • Henry Dale nhận giải Nobel Y học năm 1936 nhờ nghiên cứu thành công sự dẫn truyền hóa học của các xung thần kinh.
 • John Vane nhận giải Nobel Y học năm 1982 nhờ khám phá ra hoạt chất prostacyclin.
 • Gertrude B. Elion và George Hitchings nhận giải Nobel Y học năm 1988.

Ngoài ra còn có rất nhiều những chuyên gia, nhân viên khác, họ đều là những người có học vấn cao, tốt nghiệp những trường đại học danh giá, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dược phẩm, có trách nhiệm với công việc và đặc biệt luôn đặt sức khỏe con người lên trên hết. Cũng không thể không kể đến sự điều hành quản lý quan trọng của bộ máy hội đồng quản trị của công ty, đứng đầu là ông Philip Hampton – Chủ tịch hội đồng quản trị, người đã dẫn dắt công ty đi từ khó khăn đến thành công như ngày hôm nay .Tất cả đều là những mắt xích quan trong, đóng góp một phần không nhỏ vào sự hoàng kim của công ty.

Luôn đi đầu trong công nghệ sản xuất thuốc, GSK rất quan tâm chú trọng tới công nghệ sản xuất. Tất cả những dây chuyền sản xuất tại công ty đều là những dây chuyền tiên tiến hiện đại bậc nhất trên thế giới, đảm bảo chất lượng sản phẩm đóng gói tốt nhất, đáp ứng đủ số lượng sản phẩm của người tiêu dùng đồng thời tiết kiệm nhân lực lao động đáng kể.

Tầm nhìn chiến lược

Trong suốt quá trình phát triển, công ty dược phẩm GSK luôn đặt mục tiêu là chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân trên toàn thế giới, cùng với mong muốn nghiên cứu và phát minh những loại thuốc có hiệu quả tốt nhất để phục vụ cho quá trình điều trị. Hai định hướng chính của công ty là chăm sóc khách hàng cùng nghiên cứu phát triển luôn được đặt song song nhau để đảm bảo lợi ích cho cả công ty và xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để cùng cạnh tranh với các thương hiệu mạnh trên thế giới.

 • Có thể thấy Công ty GSK là một trong những đơn vị tiên phong trên thế giới trong việc tìm tòi và phát minh ra thuốc mới phục vụ sức khỏe cho người bệnh.
 • Công ty GSK những năm gần đây vẫn đầu tư số tiền cực lớn cho nghiên cứu và phát triển thuốc mới (khoảng 3,5 tỷ bảng mỗi năm), điển hình là thuốc điều trị HIV Tivicay doanh thu tăng trưởng nhanh chóng.
 • GSK còn nghiên cứu phương pháp điều trị bằng liệu pháp gen, đang chờ cơ quan quản lý kiểm định và phê duyệt, nếu thành công thì đây sẽ là bước tiến vô cùng mạnh mẽ của công ty.
 • Hàng năm các chi nhánh và văn phòng đại diện của GSK vẫn thường xuyên tổ chức các chương trình từ thiện, giúp đỡ những nơi khó khăn. Công ty tổ chức rất nhiều đợt cấp phát thuốc miễn phí cho các tổ chức thiện nguyện, chi tiền ủng hộ và cử nhân viên tham gia các hoạt động công ích xã hội, bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên.
 • GSK là một công ty đa quốc gia, có nhiều chi nhánh có ở khắp thế giới. GSK có mặt và đầu tư vào thị trường Việt Nam từ rất sớm, từ đó đến nay đã phát triển thành hệ thống chi nhánh rộng lớn khắp cả nước, góp phần nâng cao sức khỏe và phục vụ tốt nhất cho người dân Việt Nam. Đối với thị trường Việt Nam, GSK vẫn luôn nhắc nhở các chi nhánh, văn phòng đại diện phải luôn đánh giá tình hình, nghiên cứu kỹ lưỡng để có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu của người bệnh.

Công ty GSK từ trước đến nay vẫn luôn tâm niệm sứ mệnh luôn đặt yếu tố sức khỏe người bệnh lên hàng đầu, luôn tìm và phát minh những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất cho bệnh nhân.

Các sản phẩm nổi bật

Công ty dược phẩm GlaxoSmithKline hiện nay là nhà cung cấp nhiều chế phẩm thuốc trên thị trường, tại nhiều quốc gia khác nhau. Một số nhóm thuốc chính là thế mạnh của GSK bao gồm:

Các sản phẩm nổi bật
Các sản phẩm nổi bật
 • Nhóm thuốc hạ sốt, giảm đau: hoạt chất Paracetamol với các biệt dược Panadol extra, Panadol viên sủi, Panadol cảm cúm.

Nhóm thuốc giảm đau hạ sốt Paracetamol là chế phẩm đầu tay thuộc hãng GSK. Sản phẩm có công dụng chính là giảm triệu chứng đau do thần kinh, do phẫu thuật hay do chấn thương. hạ thân nhiệt trong trường hợp bệnh nhân sốt cao. Đây là sản phẩm mang đến nguồn thu lợi nhuận đầu tiên  và đóng góp xây dựng nền móng vững chắc của công ty.

 • Nhóm thuốc kháng sinh: Amoxicillin (Augmentin), Cefuroxim (Zinnat). Các thuốc kháng sinh cũng là một mảng thế mạnh của công ty GSK.Kháng sinh giúp điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra. Kháng sinh có phổ tác dụng rộng, đem lại hiệu quả trên cả vi khuẩn gram âm và gram dương. Với việc thành công trong việc mang nhóm thuốc kháng sinh này thành sản phẩm thương mại hóa, công ty đã thu về lợi nhuận vô cùng to lớn.

Tuy nhiên hiện nay Amoxicillin đã bị vi khuẩn kháng nhiều nên các chuyên gia của công ty đã có ý tưởng kết hợp kháng sinh Amoxicillin và Acid clavulanic, đem lại hiệu quả điều trị vượt trội. Biệt dược đầu tiên là Augmentin, thuốc này đã giúp điều trị cho hàng triệu bệnh nhân và cũng đem lại lợi ích kinh tế không nhỏ.
Một thuốc kháng sinh khác cũng rất nổi tiếng là Cefuroxim với biệt dược là Zinnat. Đây là kháng sinh thuộc nhóm Cephalosporin, có phổ kháng khuẩn rộng, điều trị được nhiều dạng nhiễm khuẩn khác nhau.

 • Thuốc điều trị hen suyễn: Ventolin được coi là sản phẩm đầu tay của các bác sĩ lựa chọn trong liệu trình điều trị hen phế quản. Điều này đánh dấu thành công không nhỏ của công ty trong lĩnh vực dược phẩm điều trị đường hô hấp.
 • Vaccin: Các vaccin nổi tiếng của GSK có thể kể đến như Poliorix trong phòng bại liệt, Engerix B phòng viêm gan B và nhiều sản phẩm vacxin khác. Đặc biệt trong tình hình dịch Covid – 19, hãng cũng là một trong những nhân tố tiên phong đi đầu trong việc nghiên cứu phát triển vacxin phòng Covid – 19.
 • Sản phẩm chăm sóc sức khỏe: Kem đánh răng Sensodyne là sản phẩm nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn tại nhiều quốc gia trên thế giới, có tác dụng làm sạch và chống ê buốt răng nhạy cảm hiệu quả, được khách hàng ưa chuộng tin dùng. Ngoài ra công ty cũng sản xuất nhiều loại sản phẩm chăm sóc da và thực phẩm hỗ trợ giảm cân an toàn.
 • Thuốc điều trị bệnh nhiễm trùng do nhiễm khuẩn, virus, ký sinh trùng.
 • Thuốc điều trị thần kinh: đau nửa đầu, chứng trầm cảm, động kinh.
 • Thuốc điều trị rối loạn trào ngược dạ dày.

Địa chỉ của hãng dược phẩm GSK tại Việt  Nam

Nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân, GSK hiện đã mở rộng chi nhánh và thị trường tại Việt Nam, trụ sở chính đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, cùng với chi nhánh tại Hà Nội:

Địa chỉ của hãng dược phẩm GSK tại Việt  Nam
 • Trụ sở chính tại Việt Nam (GlaxoSmithKline Vietnam Rep Office): tại Metropolitan Building, Tầng  7 + Tầng 16, 235 Đồng Khởi, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại : +84 28 3827 5929

GSK Việt Nam có tên chính thức là GlaxoSmithKline Pte. Ltd.

 • Trụ sở tại Hà Nội: tại tòa nhà Cornerstone – Phòng 603 – 16 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại:  +84 24 3936 2607

BÌNH LUẬN
Vui lòng nhập bình luận của bạn