Tìm hiểu thông tin về tập đoàn dược phẩm AstraZeneca – Anh

AstraZeneca là công ty dược phẩm đa quốc gia Anh-Thụy Điển có trụ sở chính tại Cambridge, Anh. AstraZeneca có một danh mục sản phẩm cho các lĩnh vực bệnh chính bao gồm ung thư, tim mạch, nhiễm trùng, hô hấp… Hãy cùng My Hanoi tìm hiểu về công ty dược phẩm AstraZeneca trong bài viết sau.

Lịch sử hình thành công ty dược phẩm AstraZeneca

Astra AB được thành lập vào năm 1913 tại Sodertalje, Thụy Điển, bởi 400 bác sĩ và tiệm thuốc . Năm 1993, công ty hóa chất ICI của Anh (được thành lập từ bốn công ty hóa chất của Anh) đã hủy bỏ các doanh nghiệp dược phẩm và các doanh nghiệp hóa chất nông nghiệp và đặc sản, để thành lập Zeneca Group PLC.

Lịch sử hình thành công ty dược phẩm AstraZeneca

Cuối cùng, vào năm 1999 Tập đoàn Astra và Zeneca hợp nhất để thành lập AstraZeneca plc, có trụ sở chính tại Luân Đôn. Năm 1999, AstraZeneca xác định một địa điểm mới cho căn cứ của công ty tại Hoa Kỳ, địa điểm “Fairfax-plus” ở Bắc Wilmington, Delaware.

AstraZeneca có trụ sở chính tại Cambridge, Vương quốc Anh, và các trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) chính của nó ở Cambridge (Anh), Gaithersburg (Maryland, Mỹ), Gothenburg (Thụy Điển) và Warsaw (Ba Lan).

Đội ngũ, trang thiết bị máy móc

AstraZeneca phát triển, sản xuất và bán các sản phẩm dược phẩm và công nghệ sinh học để điều trị các rối loạn trong lĩnh vực ung thư, tim mạch, tiêu hóa, nhiễm trùng, khoa học, thần kinh, hô hấp và viêm nhiễm.

Vào tháng 4 năm 2015, thuốc tremelimumab của AstraZeneca đã được phê duyệt như một loại thuốc dành cho trẻ mồ côi để điều trị ung thư trung biểu mô ở Hoa Kỳ. Vào tháng 2 năm 2016, AstraZeneca thông báo rằng một thử nghiệm lâm sàng về tremelimumab như một phương pháp điều trị ung thư trung biểu mô đã không đáp ứng được tiêu chí chính của nó.

Thành tựu

Vào tháng 2 năm 2020, AstraZeneca đã đồng ý cấp phép lại các quyền toàn cầu của mình (ngoại trừ Châu Âu, Canada và Israel) đối với thuốc Movantik , cho Redhill Biopharma.

Vào tháng Sáu năm 2020, AstraZeneca làm một cách tiếp cận ban đầu để đối thủ hãng dược Gilead Sciences Inc . về một thương vụ sáp nhập tiềm năng, trị giá gần 240 tỷ đô la Mỹ. Tuy nhiên, những kế hoạch này sau đó đã bị loại bỏ vì nó có thể khiến công ty mất tập trung khỏi đường ống của chính mình và các nỗ lực vắc xin COVID-19 đang diễn ra.

Vào tháng 7 năm 2020, doanh nghiệp bắt đầu hợp tác lần thứ hai với Daiichi Sankyo , xoay quanh việc phát triển DS-1062, một liên hợp thuốc kháng thể. Thỏa thuận có thể có giá trị lên tới 6 tỷ đô la Mỹ đối với Daiichi.

Vào tháng 9 năm 2020, AstraZeneca thông báo họ đã mua lại chương trình ức chế PCSK9 đường uống tiền lâm sàng từ Dogma Therapeutics với số tiền không được tiết lộ.

Vào tháng 12 năm 2020, AstraZeneca thông báo rằng họ sẽ mua lại Dược phẩm Alexion trong một thương vụ trị giá 39 tỷ đô la. [76] Sau khi hoàn thành việc sáp nhập, các cổ đông của Alexion sẽ sở hữu khoảng 15% cổ phần của công ty được kết hợp.

Thành tựu
Thành tựu

Vào ngày 27 tháng 12 năm 2020, Pascal Soriot, giám đốc AstraZeneca cho biết họ đã “tìm ra công thức chiến thắng” với hệ thống hai liều vắc xin COVID-19 của Đại học Oxford.

Vào ngày 30 tháng 12 năm 2020, Vương quốc Anh đã phê duyệt việc sử dụng khẩn cấp Vắc xin Coronavirus của AstraZeneca.

Tầm nhìn chiến lược

Cũng có thông báo rằng Leif Johansson sẽ kế nhiệm Louis Schweitzer làm Chủ tịch không điều hành vào ngày 1 tháng 6 năm 2012, sớm hơn ba tháng so với thông báo trước đó, và sẽ trở thành Chủ tịch Ủy ban Đề cử và Quản trị sau Đại hội đồng Thường niên 2012.

AstraZeneca đã giải quyết một vụ kiện do Stefan P. Kruszewski đưa ra với số tiền 520 triệu đô la Mỹ để giải quyết các cáo buộc rằng công ty đã lừa dối Medicare, Medicaid và các chương trình chăm sóc sức khỏe khác do chính phủ tài trợ liên quan đến các hoạt động tiếp thị và quảng cáo cho bộ phim bom tấn. thuốc chống loạn thần không điển hình, Seroquel . Theo thỏa thuận dàn xếp, AstraZeneca đã nhắm mục tiêu tiếp thị bất hợp pháp Seroquel chống rối loạn tâm thần vào các bác sĩ không thường điều trị bệnh tâm thần phân liệt hoặc rối loạn lưỡng cực, chẳng hạn như bác sĩ điều trị cho người già, bác sĩ chăm sóc chính, bác sĩ nhi khoa và thanh thiếu niên, và lâu dài-các cơ sở chăm sóc có thời hạn và nhà tù.

Các sản phẩm nổi bật – Vacxin AstraZeneca

Loại thuốc thương mại thành công nhất của công ty là esomeprazole (Nexium). Các ứng dụng chính là điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản , điều trị và duy trì viêm thực quản ăn mòn , điều trị loét tá tràng do Helicobacter pylori , ngăn ngừa loét dạ dày ở những người đang điều trị NSAID mãn tính và điều trị loét đường tiêu hóa liên quan đến bệnh Crohn . Khi nó được sản xuất, kết quả là một hỗn hợp của hai phân tử được phản chiếu trong gương, R và S. Hai năm trước khi bằng sáng chế omeprazole hết hạn, AstraZeneca đã được cấp bằng sáng chế S-omeprazole ở dạng tinh khiết, chỉ ra rằng vì một số người chuyển hóa R-omeprazole chậm nên việc điều trị bằng S-omeprazole tinh khiết sẽ cho hiệu quả liều cao hơn và ít thay đổi hơn giữa các cá nhân. Vào tháng 3 năm 2001, công ty bắt đầu tiếp thị Nexium , vì nó sẽ là một loại thuốc hoàn toàn mới.

Thành tựu
Các sản phẩm nổi bật – Vacxin AstraZeneca

Vào ngày 23 tháng 11 năm 2020, Oxford – AstraZeneca đã công bố thử nghiệm thành công vắc xin, ngăn ngừa 70% số người phát triển các triệu chứng. Các nhà nghiên cứu nghĩ rằng con số này có thể cao tới 90% nếu họ điều chỉnh liều lượng.

Vào tháng 1 năm 2021, Ấn Độ đã phê duyệt việc sử dụng vắc xin Oxford – AstraZeneca, mở đường cho chiến dịch tiêm chủng hàng loạt ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới. Đã có thông báo rằng mũi tiêm Oxford – AstraZeneca sẽ được sản xuất tại địa phương bởi Viện Huyết thanh của Ấn Độ (SII) với tên thương hiệu COVISHIELD

BÌNH LUẬN
Vui lòng nhập bình luận của bạn