Tìm hiểu thông tin về công ty dược phẩm Vimedimex

Vimedimex là hãng dược phẩm có lịch sử nguồn gốc lâu đời. Đây là công ty tiên phong trong lĩnh vực xuất nhập khẩu y tế tại Việt Nam. Các sản phẩm cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng mà hãng dược phẩm cung cấp được đông đảo người dân đón nhận.

Bài viết dưới đây của My Hanoi sẽ cung cấp chi tiết thông tin tới bạn đọc về công ty này.

Lịch sử hình thành hãng dược phẩm Vimedimex

Năm 1984, Công ty xuất nhập khẩu Y tế đầu tiên tại Việt Nam: Vimedimex được thành lập. Tới năm 2006, công ty được cổ phần hóa năm sau đó đổi tên thành Công ty cố phần y dược phẩm Vimedimex. Trên đà phát triển, hãng dược phẩm trở thành mô hình tập đoàn năm 2010, đánh dấu sự chuyển biến lớn trong phương thức hoạt động.

Lịch sử hình thành hãng dược phẩm Vimedimex
Lịch sử hình thành hãng dược phẩm Vimedimex

Trải qua gần bốn thập kỷ hoạt động trên thị trường, hiện nay tập đoàn, Vimedimex đã phát triển trở thành một trong những đơn vị xuất nhập khẩu dược phẩm lớn nhất tại Việt Nam. Đây cũng là nơi uy tín, tin cậy được các đối tác lựa chọn để ủy thác và phân phối dược phẩm. Trên đà phát triển, năm 2014 Vimedimex Group đẩy mạnh mở rộng hoạt động đầu tư mua nhà máy sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP-WHO tại Khu công nghiệp Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Sau đó 4 năm, năm  2018, tập đoàn Vimedimex đầu tư thêm 3 dây chuyền sản xuất thuốc Nonbetalactam, Cephalosporin và Penicillin cho dây chuyền thuốc viên nén, viên nang, thuốc tiêm bột, tiêm nước. Công nghệ này sẽ chính thức đi vào sản xuất quý IV năm 2021 và năm 2022 tại khu công nghiệp Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Đây vinh dự trở thành nhà máy sản xuất tân dược hiện đại được đầu tư những công nghệ tiên tiến trên thế giới và được kiểm định để được chứng nhận tiêu chuẩn GMP-EU.

Ra đời với phương châm “Chất lượng sản phẩm là nhân cách của doanh nghiệp”, biết bao thế hệ lãnh đạo, nhân viên của Vimedimex Group đã phấn đấu, đoàn kết xây dựng tập đoàn vững mạnh. Cái tên thương hiệu của Vimedimex ngày càng được phổ biến đến người dân, đến đối tác không chỉ tại Việt Nam mà còn ở các nước khác trên thế giới. Tính đến nay, đã có hơn 50 hãng dược phẩm tin tưởng, lựa chọn trở thành đối tác của Vimedimex tạo bước đệm cho tập đoàn phát triển. Hơn 700 sản phẩm dược phẩm đã được Vimedimex phân phối khắp các bệnh viện các tuyến trên cả nước.

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mỗi thành viên, sự lãnh đạo tài tình của ban lãnh đạo, Vimedimex ngày càng khẳng định năng lực phân phối độc lập của mình. Trong năm 2006 vốn chủ sở hữu là 25 tỷ đồng, sau nhiều bước tiến lớn, tới năm 2019 con số vốn đã đạt hơn 100 nghìn tỷ đồng; tổng giá trị tài sản gấp hơn 35,8 lần từ 1.091 tỷ lên 39.084 tỷ đồng. Doanh thu cũng có những bước tăng trưởng đáng kể, đóng góp phần lớn vào ngân sách nhà nước hàng năm.

Một số thành tựu nổi bật của hãng dược phẩm phải kể đến:

  • Là doanh nghiệp dược phẩm chiếm 25% thị phần thị trường dược cả nước, dẫn đầu thị trường Việt Nam,
  • Nằm trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam nhiều năm liền
  • Top 100 thương hiệu gia nhập WTO, Top 50 thương hiệu uy tín…

Công ty dược phẩm Vimedimex hoạt động công khai dưới sự quản lý của Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội. Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0300479760, thay đổi lần thứ 33 ngày 29/10/2020.

Đội ngũ chuyên gia, trang thiết bị máy móc

Đứng đầu tập đoàn Vimedimex là chủ tịch hội đồng quản trị, Tiến sĩ Nguyễn Thị Loan. Bên cạnh đó là ban lãnh đạo tài giỏi gồm phó chủ tịch hội đồng quản trị: Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Dung, dược sĩ Nguyễn Tiến Hùng và các thành viên khác của hội đồng quản trị: Lê Tiến Dũng, Trần Đình Huynh… Họ là người có tầm nhìn chiến lược, luôn đưa ra những định hướng phát triển công ty vững mạnh.

Đội ngũ chuyên gia, trang thiết bị máy móc
Đội ngũ chuyên gia, trang thiết bị máy móc

Công ty dược phẩm Vimedimex rất quan tâm tới việc tuyển chọn và xây dựng chất lượng đội ngũ cán bộ nhân viên đồng thời đề cao sự gắn kết, hợp tác chặt chẽ của chuyên gia, đối tác. Tập đoàn chú trọng xây dựng nguồn nhân lực giàu tiềm năng, vững mạnh được đào tạo chuyên sâu, trình độ chuyên môn cao. Mỗi thành viên trong hãng dược phẩm đều đoàn kết, phấn đấu cùng phát triển. Vimedimex xây dựng môi trường làm việc năng động, cạnh tranh công bằng lành mạnh. Nhờ đó, mỗi thành viên được thỏa sức sáng tạo, phát huy tối đa thế mạnh của mình mà vẫn trong khuôn khổ. Đồng thời, công ty cũng thường xuyên có những buổi tập huấn cho nhân viên nhằm giao lưu, trao đổi nâng tầm hiểu biết. Nhờ đó, đội ngũ chuyên gia đều sở hữu năng lực cao, có trình độ và nghiệp vụ mạnh.

Tập đoàn Vimedimex là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu y tế, do đó rất chú trọng trong sở hữu trang thiết bị máy móc tiên tiến hiện đại. Các dây chuyền sản xuất, ứng dụng công nghệ đều được cập nhật kịp thời và triển khai hoạt động sớm nhất có thể. Do vậy, tiến độ phát triển của hãng dược phẩm không những không bị trì hoãn mà còn được ngày một nâng cao.

Tầm nhìn chiến lược

Hãng dược phẩm ra đời tự đặt trên mình sứ mệnh lớn lao: sản xuất và phân phối thuốc chất lượng cao đồng thời cung cấp đủ và kịp thời cho người dân ở mọi nơi. Để thực hiện sứ mệnh đó, ban lãnh đạo luôn phải có tầm nhìn chiến lược cao cả. Đó là phấn đấu đưa hãng dược phẩm trở thành một nhân tố tích cực của nền y tế chất lượng cao ở Việt Nam.

Tầm nhìn chiến lược
Tầm nhìn chiến lược

Thêm vào đó, cũng cần từng bước xây dựng vị thế, đưa tên tuổi của Vimedimex nói riêng và Việt Nam nói chung vươn tầm thế giới. Những thành tựu cho thấy hãng dược phẩm đang từng bước đạt được mục tiêu của mình.

Các sản phẩm nổi bật

Một số sản phẩm tiêu biểu của Vimedimex phải kể đến:

  • Sucralex: hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng.
  • Telmisarex (thuốc kê đơn): phòng ngừa tim mạch, điều trị tăng huyết áp.
  • Carbotex 375: hỗ trợ điều trị rối loạn hô hấp.
  • Gemfibrozil-VMG 600: Hỗ trợ chế độ ăn uống trong các trường hợp tăng triglycerid máu, tăng lipid máu…
  • Betadine Gargle & Mouthwash 1% 125 ml: thuốc súc họng diệt khuẩn, diệt virus…

Địa chỉ của hãng dược phẩm Vimedimex tại Việt  Nam

Địa chỉ: Tầng 8 tòa nhà Vimedimex Group, 46-48 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội., Việt Nam

Hotline: 082 247 5588

Fax: (028) 39.25.22.65

Website: https://vietpharm.com.vn

BÌNH LUẬN
Vui lòng nhập bình luận của bạn