Tất tần tật kinh nghiệm, giá thuốc tại chợ thuốc Hapulico

Chợ thuốc Hapulico được xem là cầu nối giao thương, là huyết mạch sỉ lẻ phân phối thuốc tại miền Bắc. Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật kinh nghiệm, giá thuốc tại chợ thuốc Hapulico qua bài viết dưới đây.

Địa chỉ chợ thuốc Hapulico

Chợ thuốc Hapulico được xem là chợ đầu mối sầm uất nhất miền Bắc. Trước đây chợ có tên gọi là chợ thuốc Ngọc Khánh, tuy nhiên sau này đã được đổi tên thành chợ Hapulico nhằm mở rộng kinh doanh hơn, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đến nay, chợ thuốc bao gồm 5 tầng với hơn 200 quầy dược phẩm xếp sát nhau, có đầy đủ các loại thiết bị y tế, thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng… Khi đi vào đây, bạn như lạc vào thế giới thuốc, cảm nhận được sự hối hả, nhộn nhịp của việc giao thương thuốc.
Giữa các tầng của chợ thuốc có hệ thống thang máy linh hoạt, giúp tiết kiệm thời gian đi lại, vận chuyển thuốc dễ dàng giữa các tầng hơn.

Chợ nằm ở trung tâm của khu Nhân Hòa, Nhân Chính quận Thanh Xuân, Hà Nội, địa chỉ cụ thể là:

Do đó, chợ thuốc Hapulico thường được gọi tắt là chợ thuốc Hapu. Một số cái tên khác của chợ đó là chợ thuốc Hapulico Nguyễn Huy Tưởng, chợ thuốc Hapulico Vũ Trọng Phụng. Tại Hà Nội chỉ có duy nhất 1 chợ Hapulico, đo đó 3 cái tên này đều chỉ chung về chợ thuốc này.


Điểm thuận lợi khi buôn bán, giao thương của chợ thuốc đó chính là nằm ở vị trí rất thuận tiện, là nút giao của con con phố náo nhiệt, ngay bên cạnh là chợ Nhân Chính rất nhiều người qua lại. Ngoài ra chợ còn thông ra 3 con đường lớn là Nguyễn Trãi, Khuất Duy Tiến, Ngụy Như Kon Tum. Chính vị trí này đã khiến Hapulico ngày càng trở nên sầm uất, tạo điều kiện cho việc giao thương ngày càng phát triển.

Chợ thuốc còn được thiết kế chỗ đậu xe cho các loại xe oto, đặc biệt có chỗ cho oto tải, giúp việc vận chuyển thuốc dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngay bên cạnh chợ còn có 2 công ty vận chuyển hàng nhanh là Bưu điện Việt Nam VNPT và Viettel Post, là đòn bẩy giúp hàng hóa chuyển phát được đóng gói và giao hàng nhanh chóng nhất.

Chợ thuốc Hapulico
Chợ thuốc Hapulico

Giá thuốc tại chợ thuốc Hapulico

Những ai mua bán ở chợ Hapulico chắc hẳn không còn xa lạ khi giá thuốc lên xuống thất thường, đặc biệt có thể chênh lệch giữa các quầy, thậm chí có những mặt hàng giá thuốc thay đổi theo giờ, do đó khi mua hàng tại đây, bạn rất cần có kinh nghiệm mua hàng để vừa mua được hàng mình cần, vừa có giá mềm nhất.

Tất tần tật kinh nghiệm mua thuốc tại chợ thuốc Hapulico

Giờ hoạt động của chợ thuốc

Chợ chỉ có lịch hoạt động cố định như sau:

  • Mở cửa vào thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.
  • Thời gian hoạt động: 8h sáng – 5h chiều.

Do đó, nếu muốn mua thuốc tại chợ bạn nên nắm rõ lịch hoạt động để có lịch trình hợp lý.

Bên trong chợ Hapulico

Giá cả từng quầy là khác nhau

Như đã nói ở trên, các mặt hàng từng quầy có thể khác nhau ít nhiều, vì thế khi đến với Hapulico, việc xác định rõ mặt hàng, số lượng cần mua là điều căn bản, vì mỗi số lượng sản phẩm lại có thể quy về mức giá với mức chiết khấu khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nắm được giá chung trên thị trường, sau đó tinh tế hỏi dò giá tại các cửa hàng để có được mức giá chiết khấu sâu nhất.

Chuẩn bị thủ tục và kiểm tra giấy tờ đi kèm

Sau khi đã thống nhất giá cả với người bán, hãy yêu cầu chủ quầy cung cấp giấy tờ liên quan đến dược phẩm mình đang mua. Bạn cũng phải chuẩn bị kiến thức, thủ tục để đối chiếu nhanh, chính xác đỡ mất thời gian của cả hai bên nhất.

Mua thuốc sỉ online tại khu Hapulico

Bên cạnh loại hình hoạt động truyền thống, tại Hapu còn có thêm các nhà thuốc online, phục vụ khách hàng ở xa, không đến được hoặc là cầu nối giúp khách hàng mua thuốc tiết kiệm thời gian, công sức đi lại. Chợ thuốc Hapulico online gần như có tất cả mặt hàng mà chợ thuốc có, đồng thời là hình thức kinh doanh mới mẻ, hiệu quả được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Một nhà thuốc sỉ online tại khu Hapulico
Một nhà thuốc sỉ online tại khu Hapulico

Chợ thuốc Hapulico online giải quyết được những hạn chế khi mua hàng trực tiếp, chỉ bằng 1 cú nhấp chuột, có thể mua được đúng loại thuốc mình cần với mức giá mềm nhất, có thể đổi trả thuốc dễ dàng nhất.

Tài liệu tham khảo

Dược sĩ Lưu Anh (Ngày đăng 8 tháng 6 năm 2021). Chợ Thuốc Hapulico, Kinh Nghiệm Mua Thuốc Tại Chợ Thuốc Hapu, Trung Tâm Thuốc Central Pharmacy. Truy cập ngày 18 tháng 10 năm 2021.

BÌNH LUẬN
Vui lòng nhập bình luận của bạn