Bệnh viện Lão khoa Trung Ương khám chữa bệnh gì, quy trình như nào?

Trong thời đại ngày càng phát triển, mức độ già hóa dân số ngày càng cao. Chính vì vậy những dịch vụ cho người già cũng được Đảng và nhà nước quan tâm rất nhiều. Hôm nay MyHaNoi xin giới thiệu với các bạn bệnh viện Lão khoa Trung Ương, một trong những bệnh viện đầu ngành lão khoa trên cả nước này.

Tìm hiểu về bệnh viện Lão khoa Trung Ương

Bệnh viện Lão khoa Trung Ương được lên ý tưởng thành lập vào năm 1970 do GS. Phạm Khuê khởi xướng. Ông nhận ra được vấn đề con người ngày càng già đi, và số người già hay mức độ già hóa dân số đang ngày một tăng cao. Chính vì vậy ông đã đưa ra ý tưởng thiết lập và xây dựng một nơi chăm sóc, chữa bệnh, điều trị cho người già, người cao tuổi.

Trong năm 1970, Đảng và nhà nước đã quyết  định cho GS. Phạm Khuê làm chủ nhiệm trong dự án Chương trình nghiên cứu về y học tuổi già này. Sau hơn 10 năm phát triển, đến năm 1980 đơn vị đã trở thành Đơn vị nghiên cứu chuyên đề y học tuổi già, trực tiếp tách ra thành một đơn vị riêng trực thuộc bệnh viện Bạch Mai.

Cho đến năm 1997, đơn vị được đổi tên thành Viện Lão khoa Việt Nam, cho thấy tầm quan trọng của y học tuổi già, nâng tầm những dịch vụ cho người già mà trước đó còn hạn chế.

Năm 2006, nhận thấy sự quan trọng trong việc chăm sóc người già ngày càng lớn ở vấn đề an sinh xã hội, thủ tướng chính phủ đã quyết định tách Viện lão khoa việt nam, trở thành Bệnh viện Lão Khoa Quốc gia trực thuộc Bộ Y Tế, cho đến năm 2009 thì được đổi thành Bệnh viện Lão khoa Trung Ương cho đến hiện nay.

Sảnh bệnh viện Lão khoa Trung Ương
Sảnh bệnh viện Lão khoa Trung Ương

Từ lúc lên ý tưởng đến lúc thành lập và phát triển như hiện nay, bệnh viện Lão khoa Trung Ương đã bước đầu đáp ứng được nhu cầu về chăm sóc người già trong khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận. Hàng năm, con số về khách hàng, cơ sở vật chất,… đều tăng trưởng mạnh hơn năm trước 30-40%, 1 con số rất lớn khẳng định vai trò và vị thế của Bệnh viện trong xã hội.

Một số máy móc công nghệ cao có thể kể đến như X-Quang kỹ thuật số, Máy chụp cộng hưởng từ, máy chụp cắt lớp hay những phương pháp điều trị tiên tiến trên thế giới như kỹ thuật Laser nội tĩnh mạch, định lượng Pro và Ca72,… Những kỹ thuật cao này đóng vai trò rất lớn trong chất lượng dịch vụ ở bệnh viện Lão khoa Trung Ương, cứu sống được hàng ngàn bệnh nhân, kể cả những người mắc bệnh hiểm nghèo.

Bệnh viện cũng là nơi đào tạo hàng ngàn học viên, sinh viên mỗi năm, là nơi thực tập bổ trợ thêm những kiến thức thực tế, nghiên cứu những phương pháp điều trị mới và được rất nhiều những bệnh trong và ngoài nước áp dụng. Nhiều đề tài nghiên cứu ở đây nghiệm thu rất xuất sắc, các cá nhân, tập thể cũng được những giải thưởng cao quý của nhà nước như Lao động sáng tạo, bằng khen của Bộ Y Tế, Bộ khoa học công nghệ và được đánh giá rất cao của các chuyên gia trên toàn thế giới.

Bệnh viện là tuyến đầu trong chuyên ngành lão, chính vì vậy công việc chỉ đạo tuyến cũng diễn ra thường xuyên. Hàng năm những bác sĩ đầu ngành đều đi xuống các bệnh viện tuyến dưới như các tỉnh, huyện để đào tạo thêm chuyên môn cho bác sĩ nơi đây, đảm bảo người dân không phải đi lại mà vẫn được điều trị tốt nhất.

Ngày 09/02/2015, bệnh viện cũng mở thêm tòa nhà “Khoa khám bệnh và điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Lão khoa TW” để phát huy tối đa nguồn lực, tăng chất lượng cuộc sống cho những người già tại đây cũng như nhân viên, đội ngũ y bác sĩ có cơ sở làm việc tốt hơn.

Bệnh viện cũng có những giải thưởng cho cán bộ công nhân viên ở đây cố gắng thi đua, phấn đấu để cùng nhau phát triển. Chính vì vậy nhiều đơn vị, tập thể , cá nhân được rất nhiều bằng khen, danh hiệu như thầy thuốc ưu tú, huân chương của Đảng, Bộ Y Tế,..

Một góc khác sảnh bệnh viện Lão khoa Trung Ương
Một góc khác sảnh bệnh viện Lão khoa Trung Ương

Các khoa phòng

Khối lâm sàng gồm

 • Khoa phục hồi chức năng.
 • Khoa nội tiết và cơ xương khớp.
 • Khoa tim mạch – hô hấp.
 • Khoa thần kinh và bệnh alzheimer.
 • Khoa sức khỏe tâm thần.
 • Khoa ung bướu và điều trị giảm nhẹ.
 • Khoa tim mạch can thiệp – ngoại.
 • Khoa nội chung.
 • Khoa hồi sức tích cực.
 • Khoa cấp cứu và điều trị.

Khối cận lâm sàng gồm

 • Khoa dinh dưỡng – tiết chế.
 • Khoa khám bệnh.
 • Khoa khám bệnh theo yêu cầu và quốc tế.
 • Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn.
 • Khoa xét nghiệm.
 • Khoa thăm dò chức năng.
 • Khoa dược.
 • Khoa chẩn đoán hình ảnh.

Và các phòng ban hành chính khác.

Đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Lão khoa Trung ương
Đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Lão khoa Trung ương

Đội ngũ y bác sĩ

Những chuyên gia y tế, bác sĩ ở đây đều được đào tạo bài bản các trường đại học danh tiếng như Đại học Y Hà Nội, đại học Y Dược TPHCM,… Không những thế hàng ngày tiếp xúc với hàng ngàn bệnh nhân nội và ngoại trú củng cố thêm những kiến thức, góp phần tăng hiệu quả điều trị của bệnh nhân cao hơn.

Những đội ngũ lãnh đạo, quản lý ở đây đều được đào tạo sau đại học như thạc sĩ, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa I, II đảm bảo được yêu cầu chuyên môn, chỉ đạo những trường hợp cấp mỗi khi cần thiết.

Dưới đây là một số những bác sĩ nổi tiếng ở bệnh viện Lão khoa Trung Ương như:

PGS. TS. Vũ Thị Thanh Huyền: Nổi tiếng trong điều trị các bệnh mãn tính như đái tháo đường, bướu cổ, cường cận giáp, ung thư tuyến giáp, u tuyến yên,…

PGS. TS. Nguyễn Trọng Hưng: Chuyên điều trị những bệnh về thân kinh như đau đầu, mất ngủ, suy nhược thần kinh, chứng lo âu của người già,…

 1. BS. Bùi Thúc Quang: Chuyên sâu về những bệnh lý tim mạch như Tăng huyết áp, suy tim, bệnh van tim , bệnh mạch vành,…
 2. BS. Trần Viết Lực: Chuyên gia đầu ngành về những bệnh thần kinh như Alzheimer, lo âu mất ngủ, giảm trí nhớ, mất ngủ kéo dài,…

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Lão khoa Trung Ương

Dưới đây là quy trình chuẩn khi khám và chữa bệnh tại bệnh viện Lão khoa Trung Ương mà bạn cần biết trước khi đến:

Bước 1: Lấy thông tin từ quầy tiếp tân.

Bước 2: Làm thủ tục.

Bước 3: Khám bệnh.

Bước 4: Nộp viện phí.

Bước 5: Làm xét nghiệm.

Bước 6: Lấy đơn thuốc.

Bước 7: Mua thuốc hoặc lĩnh thuốc.

Biển bệnh viện Lão khoa Trung Ương
Biển bệnh viện Lão khoa Trung Ương

Bệnh viện Lão khoa Trung Ương khám bệnh gì?

Từ lúc thành lập, xây dựng và phát triển cho đến ngày nay, bệnh viện đã khám, điều trị, chữa bệnh cho hàng ngàn người già và trở thành bệnh viện tuyến trung ương trong chuyên ngành lão khoa của cả nước.

Những ca bệnh ở đây thường là người dân xung quanh khu vực đi khám hoặc chuyền tử những bệnh viện tuyến dưới lên đây để điều trị. Những bệnh mà bệnh viện Lão khoa Trung Ương hay khám, chữa bệnh như:

 • Những nhóm bệnh về cơ xương khớp như thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, vai gáy,…
 • Những nhóm bệnh về nội tiết như đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa lipid, suy tuyến giáp, bướu cổ,…
 • Những nhóm bệnh về thần kinh như: mất ngủ. mất ngủ lâu ngày, lo âu, run tay run chân, alzheimer, rối loạn giấc ngủ,…
 • Những nhóm bệnh về tim mạch như suy tim, tăng huyết áp cấp và mạn tính, bệnh mạch vành, bệnh van tim,…
 • Những nhóm bệnh về hô hấp như COPD, viêm phế quản,..
 • Những trường hợp cấp cứu, đột quỵ ở người già,…
 • Phục hồi chức năng cho những người già sau phẫu thuật, liệt, ít vận động,…

 

Bảng giá dịch vụ ở Bệnh viện Lão khoa Trung Ương

Dưới đây là bảng giá dịch vụ Bệnh viện Lão Khoa Trung Ương mà MyHaNoi thu thập được:

Bảng giá dịch vụ bệnh viện lão khoa Trung Ương
Bảng giá dịch vụ bệnh viện lão khoa Trung Ương
Bảng giá dịch vụ bệnh viện lão khoa Trung Ương
Bảng giá dịch vụ bệnh viện lão khoa Trung Ương
Bảng giá dịch vụ bệnh viện lão khoa Trung Ương
Bảng giá dịch vụ bệnh viện lão khoa Trung Ương
Bảng giá dịch vụ bệnh viện lão khoa Trung Ương
Bảng giá dịch vụ bệnh viện lão khoa Trung Ương
Bảng giá dịch vụ bệnh viện lão khoa Trung Ương
Bảng giá dịch vụ bệnh viện lão khoa Trung Ương

 

Khám chữa bệnh ở bệnh viện Lão Khoa Trung Ương có tốt không?

Bệnh viện Lão khoa Trung Ương hiện nay là bệnh viện tuyến trung ương chuyên ngành lão khoa, được cùng cố thêm qua những giai đoạn từ năm 1970 đến bây giờ đã trở thành nơi cuối cùng cho những người cao tuổi đến điều trị.

Với những đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm nhiều năm, kiến thức chuyên môn vững vàng, đứng đầu ngành trong nước và cả trên khu vực Đông Nam Á, đảm bảo khám và điều trị bệnh hiệu quả cao nhất.

Người dân được hướng dẫn cách xử chí khi gặp người bị đột quỵ
Người dân được hướng dẫn cách xử chí khi gặp người bị đột quỵ

Những máy móc, thiết bị y tế tiên tiến nhập trực tiếp từ các nước phát triển như Hoa Kỳ, Hàn Quốc kết hợp với những phương pháp điều trị mới làm người dân an tâm hơn phần nào.

Mỗi năm có hàng chục ngàn người cao tuổi đến khám định kỳ, nội trú và ngoại trú và có niềm tin tưởng tuyệt đối với những chuyên gia y tế ở đây, đó là một điều mà hiếm nơi nào có được.

Bệnh viện còn được rất nhiều những giải thưởng cao quý của Đảng và nhà nước, Bộ Y Tế trong công việc chữa trị, chăm sóc cho những bệnh nhân cao tuổi, đảm bảo an sinh xã hội.

Thông tin liên hệ bệnh viện Lão khoa Trung Ương

Điện thoại 0967971616

Facebook: https://www.facebook.com/www.benhvienlaokhoa.vn

Email: benhvienlaokhoa.bvlktw@gmail.com

Website: https://benhvienlaokhoa.vn

Địa chỉ bệnh viện Lão khoa Trung Ương: 1A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

 Xem thêm bệnh viện:

Bệnh viện Da Liễu Trung Ương khám chữa bệnh gì? Giá dịch vụ như nào?

Viện huyết học – truyền máu Trung Ương ở đâu, giá dịch vụ như nào?

 

 

 

 

BÌNH LUẬN
Vui lòng nhập bình luận của bạn