Bệnh viện Châm cứu Trung ương là một trong những bệnh viện châm cứu uy tín và lớn nhất nước ta hiện nay. Luôn làm việc với tinh thần: “Sự hài lòng của bệnh nhân là trên hết” bệnh viện Châm cứu Trung Ương không chỉ dành được sự tin tưởng của khách hàng mà còn là bước đệm giúp bệnh viện vươn lên đứng hạng 1 Trung ương với chuyên khoa châm cứu trực thuộc Bộ Y tế. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của MyHanoi để cùng tìm hiểu các thông tin về bệnh viện này.

Tìm hiểu về Bệnh viện Châm cứu Trung ương

Ngày 24/4/1982 Viện Châm cứu Việt Nam được thành lập theo quyết định của Bộ Y tế, sau đó đến năm 2003 được đổi tên thành Bệnh viện Châm cứu Trung ương cũng do quyết định của Bộ Y tế.

Được sự đầu tư của Nhà nước, Bộ Y tế cùng sự hỗ trợ của các tổ chức, có sự đóng góp, nỗ lực của tập thể cán bộ viên chức của bệnh viện qua nhiều thế hệ.

Đến nay bệnh viện đã có một cơ sở vật chất hoàn chỉnh với quy mô gần 700 giường bệnh cùng với đội ngũ cán bộ y tế hùng mạnh có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản đảm bảo phục vụ đầy đủ nhu cầu người bệnh.

Bệnh viện châm cứu Trung ương với tinh thần trách nhiệm cao, luôn làm việc hiệu quả xứng đáng là bệnh viên chuyên khoa hàng đầu của nước
Bệnh viện châm cứu Trung ương với tinh thần trách nhiệm cao, luôn làm việc hiệu quả xứng đáng là bệnh viên chuyên khoa hàng đầu của nước

Sau gần 40 năm, Bệnh viện cũng đã đạt được rất nhiều thành tựu và giải thưởng danh giá  về lĩnh vực châm cứu và xoa bóp bấm huyệt, khẳng định sự uy tín cùng chất lượng của bệnh viện như:

 • Bệnh viện đã có quan hệ hợp tác châm cứu với 39 nước trên thế giới bằng việc mở lớp và đào tạo châm cứu ở nhiều nước, tiếp nhận đào tạo, cấp bằng châm cứu cho bác sĩ ở nước ngoài.
 • Bệnh viện sử dụng các phương pháp của y học hiện đại và y học cổ truyền một cách cân bằng trong công tác khám, điều trị bệnh cũng như công tác nghiên cứu khoa học.
 • Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã viết được gần 30 đầu sách về sách giáo khoa, giáo trình, sách chuyên đề, dịch ra các thứ tiếng như tiếng Pháp, Tây Ban Nha… Có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà Nước, cấp bộ Y Tế,…
 • Bệnh viện vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu: “Đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới”, huân chương lao động hạng nhất.

Không chỉ dừng ở đó, Bệnh viện Châm cứu Trung ương có một quyết tâm mạnh mẽ là không ngừng thay đổi vươn tới tự chủ bệnh viện.

Trang thiết bị y tế ngày càng hiện đại, thay thế bằng những thiết bị mới tân tiến nhất được sản xuất ở các nước có trình độ công nghệ cao như Mỹ, Nhật Bản, Đức, Pháp, Anh, Italia,… cho kết quả chính xác cao.

Đội ngũ y bác sĩ cũng được chú trọng đào tạo nâng cao trình độ, học hỏi không ngừng để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh trong thời đại công nghệ hiện đại.

Các khoa phòng

Hiện nay, Bệnh viện Châm cứu Trung ương có 9 phòng chức năng, 21 khoa thuộc khối lâm sàng, 5 khoa thuộc khối cận lâm sàng và 5 trung tâm trực thuộc bệnh viện với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ chẩn đoán, điều trị, phục hồi chức năng…

Khoa khám bệnh đa khoa của bệnh viện châm cứu Trung ương
Khoa khám bệnh đa khoa của bệnh viện châm cứu Trung ương

Khoa Lâm sàng

 • Khoa Khám Bệnh: Khám bệnh cấp cứu, khám bệnh ngoại trú, khám sức khỏe định kỳ, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe ban đầu, chọn lọc người bệnh vào điều trị nội trú.
 • Khoa Điều trị Toàn diện: Điều trị tai biến mạch máu não, liệt 2 chi dưới, di chứng viêm não, liệt VII ngoại biên, đau thần kinh tọa, câm điếc bẩm sinh, teo gai thị, bại não.
 • Khoa Nhi: Điều trị các mặt bệnh cho trẻ em dưới 15 tuổi.
 • Khoa Điều trị ban ngày: Điều trị và phục hồi các di chứng thuộc chuyên khoa Thần kinh, Cơ xương khớp.
 • Khoa Dưỡng sinh – Xoa bóp Bấm huyệt: Điều trị các chứng đau Cơ xương khớp, Thần kinh, mạch máu; các chứng liệt trung ương và ngoại biên; phục hồi vận động cho bệnh nhân liệt sau đột quỵ, chấn thương.
 • Khoa Ngoại châm tê: Là nơi nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật mũi nhọn của ngành châm tê: châm tê phẫu thuật; cấy chỉ; châm giảm đau….
 • Ngoài một số khoa có thế mạnh điều trị trên. bệnh viện còn một số khoa như: Khoa Nội trú người lớn; Khoa Điều trị Quốc tế; Khoa Ngũ quan Răng hàm mặt – tai mũi họng và mắt; Khoa Hồi sức Cấp cứu,…

Khoa cận lâm sàng

 • Khoa Thăm dò chức năng
 • Khoa Chẩn đoán hình ảnh
 • Khoa Xét nghiệm
 • Khoa Dược
Khoa chẩn đoán hình ảnh tại bệnh viện Trung ương
Khoa chẩn đoán hình ảnh tại bệnh viện Trung ương

Các trung tâm trực thuộc bệnh viện

 • Trung tâm nghiên cứu châm cứu điều trị và hỗ trợ cai nghiện
 • Trung tâm Đào tạo
 • Trung tâm Hợp tác quốc tế
 • Trung tâm chống đau
 • Trung tâm Xoa bóp Bấm huyệt Hương Sen

Bệnh viện Châm cứu Trung ương khám chữa bệnh gì?

Châm cứu là phương pháp chữa bệnh đã được ông cha ta sử dụng để điều trị bệnh từ bao đời nay nhưng không phải ai cũng rõ châm cứu có tác dụng điều trị với những bệnh nào. Hiện nay Bệnh viện Châm cứu Trung ương đang điều trị hiệu quả rất nhiều bệnh lý bằng châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, dưỡng sinh, y học cổ truyền.

Bệnh viện chuyên điều trị các bệnh lý khó như:

 • Liệt nửa người do tai biến mạch máu não ở người lớn, liệt do di chứng viêm não ở trẻ em, liệt mặt, các loại liệt thần kinh
 • Giảm hoặc mất thị lực, câm điếc thứ phát, phục hồi chức năng.
 • Các chứng đau như đau lưng, đau đầu, đau thần kinh tọa , đau do ung thư
 • Hỗ trợ cai nghiện ma túy
 • Điều trị trầm cảm, châm cứu chữa mất ngủ,…
 • Thoát vị đĩa đệm.
Bệnh viện sử dụng phương pháp châm cứu chữa các bệnh lý khó, hỗ trợ bệnh nhân hồi phục nhanh sau phẫu thuật
Bệnh viện sử dụng phương pháp châm cứu chữa các bệnh lý khó, hỗ trợ bệnh nhân hồi phục nhanh sau phẫu thuật

Đặc biệt, Bệnh viện còn phẫu thuật bằng châm tê giúp bệnh nhân sớm hồi phục và hạn chế tác dụng không mong muốn trong các loại phẫu thuật như:

 • Mổ bướu cổ
 • Mổ u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u vú
 • Cắt dạ dày, cắt túi mật, sỏi mật, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi thận
 • Tràn dịch màng tinh hoàn, u nang bao hoạt dịch
 • Phẫu thuật gãy xương đòn, xương cẳng tay…

Bên cạnh các dịch vụ khám và điều trị bằng phương pháp châm cứu, đông y, y học cổ truyền, Bệnh viện Châm cứu Trung ương còn sử dụng hệ thống thiết bị y tế của y học hiện đại hỗ trợ chẩn đoán chính xác cho người bệnh: máy siêu âm, máy chụp X-quang, máy chụp cộng hưởng từ, hệ thống máy xét nghiệm tự động….

Đội ngũ y bác sĩ

Hiện nay bệnh viện hoạt động dưới sự lãnh đạo của PGS.TS Nguyễn Bá Quang- Giám đốc bệnh viện Châm cứu Trung ương, chuyên gia hàng đầu về điều trị bệnh lý liệt mặt, liệt nửa người, bệnh lý thần kinh, đau cơ xương khớp; Tổng thư ký hội châm cứu Việt Nam; Phó chủ nhiệm Bộ môn Châm cứu, Học viện Y dược học cổ truyền.

Các y bác sĩ tại bệnh viện với chuyên môn kinh nghiệm cao, luôn nhiệt huyết với nghề, hết lòng vì bệnh nhân
Các y bác sĩ tại bệnh viện với chuyên môn kinh nghiệm cao, luôn nhiệt huyết với nghề, hết lòng vì bệnh nhân

Ngoài ra, đội ngũ cán bộ y bác sĩ của bệnh viện gồm có 658 cán bộ viên chức, trong đó có 123 hợp đồng, 523 biên chế trong đó có 27 thầy thuốc ưu tú với 01 Giáo sư, 04 Phó giáo sư ,15 Tiến sĩ, 05 BSCKII, 35 Thạc sĩ, 40 BSCKI, 68 bác sĩ châm cứu và chuyên khoa khác, 05 Dược sĩ Đại học, 106 Cử nhân điều dưỡng và Kỹ thuật viên, 10 kỹ sư và các cán bộ công nhân viên khác.

Tất cả toàn thể cán bộ công nhân viên của Bệnh viện Châm cứu Trung đều có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm khám chữa bệnh, phục vụ người dân đến khám chữa bệnh tận tình.

Điều này đã tạo nên hình ảnh đẹp và sự tin tưởng của người bệnh với bệnh viện, từng bước xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển.

Giá dịch vụ tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương

Bệnh viện Châm cứu Trung ương là bệnh viện công lập nên chi phí khám chữa bệnh tại đây theo quy định chung của Bộ Y tế.

Dưới đây là bảng giá mới của một số dịch vụ tại bệnh viện để mọi người tham khảo trước khi đến khám:

Bảng gí một số dịch vụ khám chữa theo yêu cầu tại bệnh viện châm cứu Trung ương
Bảng gí một số dịch vụ khám chữa theo yêu cầu tại bệnh viện châm cứu Trung ương

Chú ý: Chế độ hưởng bảo hiểm y tế của bệnh viện tuân theo đúng quy định của Bộ Y tế hiện nay

Địa chỉ của Bệnh viện Châm cứu Trung 

Số 49 phố Thái Thịnh, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội.

Lịch mở cửa khám chữa bệnh

Thời gian khám bệnh giống nhau ở cả 2 khu khám thường và khám chuyên gia, từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần:

 • Sáng: 8h00 – 11h30
 • Chiều: 13h30 – 17h00

Hiện tại, bệnh viện chưa có dịch vụ khám bệnh vào cuối tuần (trừ trường hợp cấp cứu). Do đó, nếu có ý định khám bệnh tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương, bệnh nhân và người nhà nên tranh thủ sắp xếp công việc để tới khám theo đúng khung giờ ở trên.

Ngoài ra, hiện nay, bệnh viện còn mở thêm dịch vụ đăng ký khám bệnh online, giúp tiết kiệm thời gian và sức khỏe người bệnh, đặc biệt đây cũng là biện pháp hiệu quả giúp việc khám chữa bệnh không bị ảnh hưởng trong tình hình dịch bệnh COVID-19.

Thông tin liên hệ

Một số thông tin liên hệ bệnh viện khách hàng nên tham khảo
Một số thông tin liên hệ bệnh viện khách hàng nên tham khảo

Website: https://chamcuuvietnam.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/BenhvienChamcuuTrungUong

Hotline 24/7: (024) 3562 4156

Gmail: benhvienchamcuu@gmail.com

Mong rằng bài viết trên của chúng tôi có thể đem lại thông tin hữu ích về bệnh viện góp phần giúp bạn đọc lựa chọn được phương pháp khám chữa bệnh phù hợp. Chúc các độc giả luôn có một cuộc sống khỏe mạnh bên gia đình và người thân!

Giới thiệu về tác giả

Tôi là Dược sĩ Vũ Quang Vinh. Được đào tạo chương trình chính quy tại Đại Học Dược Hà Nội - Hanoi University of Pharmacy. Tôi viết thông tin về thuốc, y tế sức khỏe với mong muốn mang tới những kiến thức khoa học tin cậy, chính xác nhất dựa trên những kiến thức cập nhật từ các tạp chí y khoa, cơ quan dược phẩm uy tín như: Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), EMC, Dailymed, Drugs.com, ...

Để lại phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *