Tìm hiểu thông tin về hãng dược phẩm hàng đầu châu Á – Zuellig

Hãng dược phẩm Zuellig Pharma là một trong những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe lớn nhất ở châu Á. Hãng chuyên cung cấp các dịch vụ phân phối, kỹ thuật số và thương mại đẳng cấp thế giới để hỗ trợ các nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng của con người. Cùng My Hanoi tìm hiểu trong bài viết sau.

Lịch sử hình thành hãng dược phẩm Zuellig

Năm 1902, Frederick E. Zuellig gia nhập Lutz y Cía – một công ty của người Thụy Sĩ buôn bán ở quần đảo Philippines vào những năm 1850. Năm 1922, Zuellig toàn quyền sở hữu công ty.

Lịch sử hình thành hãng dược phẩm Zuellig
Lịch sử hình thành hãng dược phẩm Zuellig

Trong những năm đầu, FE Zuellig, Inc. hoạt động như một đại lý, nhà phân phối, nhà sản xuất, xuất khẩu và nhập khẩu trong các lĩnh vực khác nhau như dệt may, bảo hiểm, vận chuyển và vận chuyển, hàng tiêu dùng, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thiết bị gia dụng, hàng hóa, hóa chất công nghiệp và máy móc. Năm 1938, Zuellig đã thành lập một trung tâm thuốc chuyên về nhập khẩu, tiếp thị và phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe là Zuellig Pharma.

Qua nhiều năm, Zuellig Pharma đã trở thành một trong những tập đoàn chăm sóc sức khỏe hàng đầu châu Á với sứ mệnh là giúp cho càng ngày càng có nhiều người dân tiếp cận tới dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Ở châu Á, Zuellig Pharma là một nhà phân phối dược phẩm hàng đầu với những giải pháp thương mại, chăm sóc bệnh nhân, phân tích dữ liệu, kênh phân phối dược phẩm nhằm hỗ trợ nhu cầu y tế ngày càng tăng ở khu vực này. Zuellig Pharma trở thành một công ty độc lập và trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu của Tập đoàn Zuellig với trị giá 10 tỷ USD, bao phủ 13 thị trường ở châu Á.

Zuellig Pharma vào Việt Nam năm 1994 và chính thức thành lập năm 1999.. Kể từ khi ra mắt, Zuellig Pharma đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ đa quốc gia lớn nhất trong ngành dược phẩm và chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Công ty đã thành lập hai kho GSP tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và bốn văn phòng tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Đội ngũ chuyên gia, trang thiết bị máy móc

Với lịch sử hình thành trải qua hơn một trăm năm. Tới hiện tại, tổng công ty có hơn 10.000 nhân viên, được khẳng định là lực lượng chính thúc đẩy sự thành công của công ty. Zuellig Pharma tin rằng sự gắn kết bền vững đến từ những mối quan hệ khăng khít.

Sự gắn kết của nhân viên với Zuellig Pharma cụ thể được thể hiện qua sự kiện năm 2018, 108 nhân viên của Zuellig được vinh danh “Giải thưởng 5 năm cống hiến”, bên cạnh đó là đội ngũ đã có hơn 10 năm thâm niên làm việc tại công ty có năng lực, trách nhiệm và chuyên môn cao luôn dốc hết sức mình cống hiến cho công ty nói riêng và cho vấn đề sức khỏe con người nói chung.

Đội ngũ chuyên gia, trang thiết bị máy móc
Đội ngũ chuyên gia, trang thiết bị máy móc

Zuellig Pharma luôn tự hào và đi đầu trong trang thiết bị máy móc hiện đại, dây chuyền vận chuyển và phân phối thuốc chuyên nghiệp. Đặc biệt, rất nhiều loại dược phẩm ngày nay chứa các hoạt chất giá trị cao nhưng có thời hạn sử dụng ngắn, và đòi hỏi bảo quản rất kỹ.

Vì vậy, Zuellig Pharma đối với việc kiểm soát nhiệt độ bảo quản là tối quan trọng. Để giải quyết vấn đề này, Zuellig đã phát triển hệ thống eZCooler cho phép kéo dài thời gian bảo quản các sản phẩm nhạy cảm từ 2 ngày lên tới 5 ngày, nhờ công nghệ cách nhiệt chân không và các vật liệu khác. Từ đó ngày càng khẳng định ý nghĩa tồn tại của Zuellig Pharma đối với thị trường dược phẩm.

Tầm nhìn chiến lược

Trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe lớn nhất ở Châu Á, hãng dược phẩm Zuellig khẳng định sẽ tiếp tục phát triển bằng cách thực hiện sứ mệnh làm cho việc chăm sóc sức khỏe của mọi người trở nên dễ tiếp cận hơn.

Điều đó được thể hiện rõ ràng từ năm 2015, Zuellig Pharma đã có một hành trình thay đổi để mang lại những giải pháp mới cho ngành, xây dựng trên khả năng với vai trò như một nhà phân phối các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp.

Các sản phẩm nổi bật

Zuellig Pharma hiện đang là nhà phân phối của các sản phẩm của các tập đoàn dược phẩm nổi tiếng với những sản phẩm quen thuộc nổi bật như:

Các sản phẩm nổi bật của Zuellig
Các sản phẩm nổi bật của Zuellig
 • Với AbbVie, Zuellig Pharma hợp tác phân phối các sản phẩm dược phẩm: Aluvia, Lucrin, Survanta.
 • Với Astrazeneca, Zuellig Pharma hợp tác phân phối các sản phẩm dược phẩm: Imdur, Komboglyze XR, Onglyza, Plendil, Zestoretic.
 •  Với Baxalta, Zuellig Pharma hợp tác phân phối các sản phẩm dược phẩm: Flexbumin.
 • Với Daiichi Sankyo, Zuellig Pharma hợp tác phân phối các sản phẩm dược phẩm: Cravit, Japrolox, Jasugrel, Transamin.
 • Với Ebewe Pharma, Zuellig Pharma hợp tác phân phối các sản phẩm dược phẩm: Fluorouracil Ebewe, Cisplatin Ebewe, Docetaxel Ebewe, Doxorubicin Ebewe, Fludarabin Ebewe Fulvestrant Ebewe,…
 • Với Salutas Pharma, Zuellig Pharma hợp tác phân phối các sản phẩm dược phẩm: Bicalutamide FCT, Natrilix SR, Vastarel MR.
 • Với Sumitomo Dainippon Pharma, Zuellig Pharma hợp tác phân phối các sản phẩm dược phẩm: Meromen, Maltofer Fol.

Địa chỉ của hãng dược phẩm Zuellig tại Việt Nam

 • Tại Hà Nội:

B3, Đường Công nghiệp 4, KCN Sài Đồng B, Phường Thạch Bàn, Quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Số điện thoại: 024-38752066 / 028-39102650.

Fax: 024-38752062.

 • Tại thành phố Hồ Chí Minh:

Lô 5, Đường Số 2, KCN Tân Tạo, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: +84839102651.

 • Tại Cần Thơ:

Khu Công Nghiệp Trà Nóc 1, Quận Bình Thuỷ, Cần Thơ.

 • Tại Đà Nẵng:

Tầng 6, Tòa nhà Thiên Kim, 158-160, Nguyễn Văn Linh, Phường Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

Số điện thoại: +84 2363 891 846.

BÌNH LUẬN
Vui lòng nhập bình luận của bạn